Hotline: 0903.230.230
(HN) 024.3577.0809 / (HCM) / (BUS)
Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký

Văn hóa Chay đặc sắc trong Ẩm thực Hàn Quốc (Phần 2)

Nổi tiếng với ẩm thực phong phú và độc đáo, ngoài các món mặn truyền thống, Hàn Quốc còn mang đến cho du khách bốn phương một nét "xanh" trong ẩm thực là văn hóa ăn chay. Cùng KIm Lien Travel tìm hiểu một số nét độc đáo, thú vị trong văn hóa này nhé.

Xem tiếp >> Văn hóa Chay đặc sắc trong Ẩm thực Hàn Quốc (Phần 1)

II. Một số món ăn chay Hàn Quốc hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

 

1. Bánh gạo tokbokki.

Đây là một món ăn vô cùng phổ biến với chúng ta qua những bộ phim tình cảm Hàn Quốc phải không nào? Với vị cay nồng, tokbokki được tất cả mọi người ở mọi độ tuổi yêu thích nhất là trong mùa đông lạnh giá.

 

Tokbokki chay được chế biến từ bánh gạo garaetteok, tương ớt Hàn Quốc

 

 

2. Canh kim chi.

Mỗi nơi sẽ có cách nấu canh kim chi khác nhau, nhưng các nguyên liệu phổ biến trong canh kim chi: Kim chi, đậu hũ non, giá đỗ, nấm. Canh kim chi có vị cay cay và chua thanh, người Hàn Quốc rất thích thưởng thức kim chi khi mệt mỏi, chán ăn hoặc đơn giản là muốn làm ấm bụng khi thời tiết buốt giá

 

Canh kim chi Hàn Quốc

 

 

3. Canh nấm và rong biển

Nếu canh kim chi thích hợp cho mùa đông, canh nấm và rong biển là món ăn thanh mát vô cùng lý tưởng vào mùa hè. Vị ngọt thanh của canh xuất phát từ rau củ, do đó rất tốt để giải nhiệt. Bạn cũng có thể ăn món này vào những ngày rằm hoặc mồng 1.

 

Canh nấm và rong biển Hàn Quốc

 

 

4. Mì xào chay

Sợi mỳ giòn dai được xào cùng rau củ tươi mát chính là sự lựa chọn hợp lý khi bạn muốn tìm một món ăn thanh đạm.

 

Mỳ xào chay Hàn Quốc

 

 

5. Mandu

Mandu Hàn Quốc khá giống món bánh bao của Việt Nam. Nhân của Mandu thường có thịt bằm, đậu hũ, hành tỏi và hành, đối vơi Mandu chay sẽ thay thịt bằng một số loại rau củ khác. Để Mandu thơm ngon đúng vị nhất, bạn nên thưởng thức cùng kim chi và hỗn hợp nước tương, ớt, một ít dấm gạo

 

Bánh mandu Hàn Quốc

 

Sẽ không mấy bất ngờ khi bạn tìm hiểu và biết rằng hơn 20% dân số Hàn Quốc rất thích ăn chay, các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên của chính đất nước họ. Văn hóa chay của đất nước xinh đẹp này cũng đang dần dần làm hài lòng tất cả các vị khách khó tính trên toàn thế giới – một nền ẩm thực không quá màu mè, không cầu kỳ mà mọi thứ đều lành mạnh, nhẹ nhàng và thuần khiết. Bạn hãy thử một lần tìm hiểu về các văn hóa chay của người Hàn Quốc và khám phá những điều thú vị của nền văn hóa ẩm thực này nhé!

 

6. Canh nấm kim châm

Canh nấm kim châm dùng nhiều trong các bữa ăn chay tại Hàn, thành phần là đậu hũ và nấm kim châm. Phương thức chế biến đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà canh lại có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết.

 

 

7. Miến xào Hàn Quốc - Japchae chay

Miến xào chay là sự kết hợp giữa sợi miến dai, một chút rau củ và rong biển giúp tạo màu sắc cho món ăn và kích thích vị giác của chúng ta. Vào ngày lễ lớn, miến xào chay có mặt ở hầu hết các ngôi chùa, tu viện trên khắp Hàn Quốc.

 

 

Miến xào Hàn Quốc - Japchae chay

 

8. Bibimbap chay

Sự chuyển hóa ẩm thực chay Hàn Quốc vẫn giữa nguyên liệu chay và mặn nhưng không làm mất đi hương vị cũng như màu sắc của món ăn phải kể đến bibimbap. Nếu là món mặn sẽ gồm trứng, thịt. hải sản thì món chay sẽ là giá đậu, cà rốt, nấm, dưa leo, sốt và mè, hương vị vẫn không hề thay đổi.

 

Những sắc màu hấp dẫn của Bibimbap chay

 

[Theo Visitkorea]

Xem tiếp >> Văn hóa Chay đặc sắc trong Ẩm thực Hàn Quốc (Phần 1)

Các bài viết khác
Hotline: 0903.230.230
Hà Nội: 024.3577.0809
HCM:
Bus: