Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

6 địa điểm tuyệt vời của Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn

Thiên Sơn Môn được ca ngợi là một trong những ngọn núi đẹp nhất thế giới. Khác với Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới , Công viên Quốc gia Thiên Sơn Môn sẽ gây ấn tượng với bạn với những ngọn núi cao chót vót và những trải nghiệm ly kỳ ở những danh lam "nhất thế giới, có một không hai"

Thiên Sơn Môn được ca ngợi là một trong những ngọn núi đẹp nhất thế giới. Khác với Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới , Công viên Quốc gia Thiên Sơn Môn sẽ gây ấn tượng với bạn với những ngọn núi cao chót vót và những trải nghiệm ly kỳ ở những danh lam "nhất thế giới, có một không hai"

Dưới đây là một số địa danh ở Trương Gia Giới-Thiên Môn Sơn, bạn không nên bỏ qua

1.Trương Gia Giới-Thiên Môn Sơn: Cáp treo núi Thiên Môn - dài nhất thế giới

trương gia giới - thiên môn sơn- cáp treo

Cáp treo núi Thiên Môn là tuyến cáp treo hành khách dài nhất trên núi cao trên thế giới, dài 7455 km (24,459 ft). Mất khoảng 30 phút để di chuyển từ chân núi lên tới đỉnh tháp.

Tuyến cáp treo bắt đầu từ trung tâm thành phố Trương Gia Giới và đi lên đỉnh núi Thiên Sơn. Nó đi qua khu vực đô thị và những cánh đồng, sau đó bắt đầu đi lên đến một cao nguyên cao 1500 m.

Vào những ngày đẹp trời, bạn có thể có một tầm nhìn tuyệt vời về Cửa thiên đàng và những ngọn núi hoành tráng. Trong ngày sương mù, khung cảnh thật ngoạn mục khi bạn vượt lên trên những đám mây bao quanh; giống như bạn thực sự đang đi giữa thiên đàng vậy.

Vấn đề chính ở đây là có rất nhiều cũng muốn đi cáp. Bạn phải chờ khá lâu, thậm chí phải chờ đến 2-3 giờ trong mùa cao điểm. Thế nên bạn nên tới xếp hàng từ sớm, hoặc cố chịu kiên nhẫn xếp hàng vậy.

2.Trương Gia Giới-Thiên Môn Sơn : Sạn đạo kinh ở Thiên Môn Sơn

trương gia giới - thiên môn sơn: sạn đạo kính

Khi ở trên đỉnh núi, có một con đường mòn rộng lớn quanh đỉnh vúi, đầy kịch tính treo trên vách đá thẳng đứng cao tới vài trăm mét. Và đặc biệt, con đường ấy được làm từ kính, thậm chí đáy cũng là đáy kính luôn.

Có ba lối đi quanh núi bằng kính treo trên vách đá với chiều cao hơn 140 m, được đặt tên là "Lối đi của lòng tin" và "Vách đá rồng cuộn". Thật vậy, không có lòng tin và lòng dũng cảm thì chắc bạn cũng chẳng dám đi đâu. Hoặc không thì bạn có thể đi để kiểm tra xem mình có dũng cảm hay không chẳng han. Cảm giác như đi giữa mây trời, một bên là vách núi dựng đứng, bên kia là trời không, còn bay thì như đang bay giữa khoảng trời không; bao quanh là mây mù và những núi non hoành tráng

Nhưng đừng nhầm lẫn cái này với cầu kinh Vân Thiên Độ nhé. Cả 2 đều bằng kính, đều cho bạn cảm giác như đang bay giữa không trung; nhưng một cái là cầu còn một cái là đường đi lên núi bằng kính.

Sạn Đạo Kinh là điểm đếncần phải trả thêm phí, khoảng 1 USD. Hãy sẵn sàng đợi trong mùa cao điểm, chẳng có gì lạ cả . Vào những ngày sương mù, bạn có thể không thấy gì bên dưới vì sương mù  làm giảm hiệu ứng. Nhưng mà không nhìn thấy mới hấp dẫn, vừa dễ sợ vừa làm ta tò mò cái cảm giác đi trên cả tầng mây

3.Trương Gia Giới-Thiên Môn Sơn: "Cổng thiên đường"

trương gia giới - thiên môn sơn: Cổng trời

Cổng trời Thiên Môn  là một hang động tự nhiên, bị xói mòn với nước với chiều cao 131,5 m (431,4 ft), chiều rộng 57 m (187 ft) và độ sâu 60 m (196,8 ft). Đây là hang động cao nhất của loại hình này trên thế giới. Trông nó giống một cảnh cổng dẫn tới thiên đường được làm từ đá núi hơn là một cái hang. Vẻ đẹp hùng vĩ của nó thực sự làm cho người ta ngỡ ngàng sâu sắc

Có 999 bậc dẫn từ chân núi cho đến " Cổng Trời". Tượng trưng cho những nấc thang lên Thiên đường, do đó có tên Cổng Trời (cũng là ý nghĩa thực sự của nó luôn). Số 9 tương đương với tuổi thọ. trong văn hóa Trung Quốc. Đồng thời trước đó để lên được đỉnh núi Thiên Môn, ngoài đi cáp treo ra thì còn có thể đi con đường mạo hiểm với 99 khúc cua nữa

Trong suốt hàng ngàn năm qua. " Cổng Thiên Đường"  là một nơi tâm linh để cầu nguyện cho phước lành.

Núi Thiên Môn được ca ngợi là thiên đường cho các nhà thám hiểm. Rất nhiều cuộc phiêu lưu  đã được tổ chức tại đây: năm 1999, chiếc máy bay băng qua; năm 2006, một người Pháp leo lên hang động; cuộc đua xe đạp thế giới và cuộc thi bay sải cánh được tổ chức tại đây hàng năm.

4. Thang cuốn dài nhất thế giới qua núi

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với 999 bậc thang đến " Cổng Thiên Đường, thì không sao. Bạn có thể đi thang cuốn dài nhất thế giới để lên đó. Vâng, lại một cái nhất thế giới của Trương Gia Trấn- Thiên Môn Sơn.

Có 12 đoạn thang cuốn chạy qua núi , đi từ chân lên đến đỉnh. Tổng chiều dài của tổ hợp thang cuốn này là 897 mét, và chiều cao nâng là 340 mét. Nhân tiện là bên Công Viên Quốc gia Trương Gia Trấn còn có chiếc thang máy cao nhất thế giới để lên đỉnh Bách Long nữa.

5. Đường núi Thiên Môn và 99 khúc cua

Trương Gia Giới-Thiên Môn Sơn: 99 khúc cua

Con đường núi quanh co dẫn đến Thiên Môn Sơn còn được gọi là 大道: "Đại lộ dẫn lên thiên đường". Con đường dài khoảng 10 km, với 99 khúc cua. Số 9 của thịnh vượng và những khúc cua cuộc đời. Đây được coi là một trong những con đường quanh co nhất ở Trung Quốc. Thậm chí trên thế giới nó có thể là con đường nguy hiểm nhất

Địa điểm được yêu thích của Trương Gia Trấn -Thiên Môn Sơn dành cho các người ưa khám phá, mạo hiểm. Nhưng nếu bạn không thích điều đó, hay say xe hay không thích mạo hiểm như thế thì có thể đi thang máy lên cổng Thiên Đường cũng được .

6. Đền Thiên Môn Sơn

trương gia giới - thiên môn sơn đền thiên môn sơn

Nếu bạn quan tâm đến Phật giáo, bạn có thể ghé thăm chùa Thiên Môn Sơn (hay còn gọi là chùa Thiên Môn). Ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Minh, là trung tâm Phật giáo của tỉnh Hồ Nam. Ngôi đền nằm trên đỉnh núi với khung cảnh, núi non ngút ngàn  cây xanh tuyệt đẹp. Nếu đã đi lên đến Thiên Môn Sơn thì đừng quên ghé thăm qua nhé.

Các bài viết khác