Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Du lịch Bắc Kinh có gì hay | Hãy cùng Kim Liên Travel tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Bắc Kinh, thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc chỉ xếp sau Paris phương đông - Thượng Hải. Trải qua nhiều triều đại phong kiến liên tục đứng vai trò làm trung tâm quyền lực, văn hóa, giáo dục... của Trung Hoa, và hiện vẫn thủ độ của nước Trung Quốc hiện đại.  Như thế có thể nói đối với người Trung Quốc, Bắc Kinh như bộ mặt của đất nước, nơi mọi tinh hoa tụ hội. Còn đối với khách du lịch chúng ta, thì Bắc Kinh có quá nhiều thứ để khám phá, từ các công trình kiến trúc, văn hóa,...đến tự hiện đại, tiện nghi của một thành phố tầm cỡ thế giới.

Bắc Kinh, thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc chỉ xếp sau Paris phương đông - Thượng Hải. Trải qua nhiều triều đại phong kiến liên tục đứng vai trò làm trung tâm quyền lực, văn hóa, giáo dục... của Trung Hoa, và hiện vẫn thủ độ của nước Trung Quốc hiện đại.  Như thế có thể nói đối với người Trung Quốc, Bắc Kinh như bộ mặt của đất nước, nơi mọi tinh hoa tụ hội. Còn đối với khách du lịch chúng ta, thì Bắc Kinh có quá nhiều thứ để khám phá, từ các công trình kiến trúc, văn hóa,...đến tự hiện đại, tiện nghi của một thành phố tầm cỡ thế giới.

Vậy du lịch Bắc Kinh có gì hay ? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé !

Du lịch Bắc Kinh có gì hay ? - Nét đẹp cổ kính của hơn 700 năm làm kinh đô Trung Hoa

So với lịch sử 5000 năm Trung Hoa thì 700 năm chỉ như một đứa trẻ. Nhưng 700 năm ấy Bắc Kinh lại gắn liền với những thời kì, triều đại vàng son và nhiều biến động nhất trong lịch sử phong kiến phương đông. Nó được đánh dấu khởi đầu với tư cách là trung tâm quyền lực Trung Quốc  với việc Hốt Tất Liệt của đế quốc Đại Nguyên sau khi bình định Trung Hoa đã hạ lệnh xây dựng Đại Đô( Khanbaliq). Đến thời Minh sau đó là nhà Thanh cầm quyền, Đại Đô trở thành Bắc Kinh, và tiếp tục nắm giữ vai trò của một kinh đô đất nước.

/uploads/images/net-dep-co-kinh-cua-hon-700-nam-lam-kinh-do-trung-hoa.png

3 triều đại phong kiến nối tiếp nhau qua đi, để lại cho Bắc Kinh những cậu câu chuyện kì thú về cuộc sống dưới bóng Hoàng đế; những công trình kiến trúc và văn hóa đặc sắc. Những thứ mà bạn  phải mất nhiều ngày để mà trầm trồ tìm hiểu.

Cung điện Hoàng Gia và Tử Cấm Thành

 

Tử Cấm Thành- công trình hoàng gia lớn nhất thế giới. Nó nổi tiếng như chính Bắc Kinh vậy. Hầu như mọi người du lịch Trung Quốc hay Bắc Kinh đều sẽ đến đây, vì chắc hẳn ai cũng biết Tử Cấm Thành qua phim ảnh, tiểu thuyết Trung Quốc. Giá vé cũng khá rẻ, chỉ dao động từ khoảng 40 đến 80 tệ/ người, tùy thuộc vào các nơi bạn muốn ghé thăm và vào mùa nào trong năm.

Vào thăm Tử Cấm Thành , du khách như được bước vào bối cảnh của một bộ phim cung đấu. Với những căn phòng, con đường, chiến ghế...đã từng là của các Hoàng đế, vương hậu,.., đầy quyền uy khi xưa.

Có một sự thật thú vị là Tử Cấm Thành được xây dựng vào những năm đầu thời Minh ( 1408) với người kiến trúc sư trưởng là Nguyễn An. Vốn là một vị kiến trúc sư  người Việt, xây dựng hoàng thành Thăng Long thời nhà Trần, sau bị giặc Minh bắt sang Trung Quốc. Điều này vô hình chung khiến chúng ta có một chút gì đó tự hào và phấn khởi khi đi tham quan những công trình tầm cỡ của nhân loại được người Việt thiết kế.

Vạn Lý Trường Thành

/uploads/images/vanlytruongthanh.png

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Hay nhất Bắc Kinh lại rất gần một trong 7 kì quan của thế giới cổ đại. Đó chính là Vạn lý Trường Thành. Công trình vĩ đại này đã được xây dựng từ hàng ngàn năm trước bởi rất nhiều các vị vua; cho đến tận cả thời Minh.

Mục đích ban đầu của bức Trường thành này là để ngăn quân Hung nô tiến vào Trung Nguyên. Hiện nay thì không còn ý nghĩa đó nữa, nhưng bức trường thành vẫn là mình chứng quyền lực và sức mạnh của con người trong việc chế ngự tự nhiên. Nhất là chuyện về ông vua nổi tiếng Tần Thủy Hoàng và bức tường thành của ông.

Trường Thành cách Bắc Kinh hơn 100km, có mức giá chỉ khoảng 35-40 tệ/ người.

Quảng Trường Thiên An Môn

/uploads/images/untitled-2.png

Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường nội thành lớn nhất thế giới, có sức chứa hơn một triệu người cùng 1 lúc. Là một địa điểm chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi đến thăm Bắc Kinh. Với giá vé chỉ khoảng 15 tệ/ người, rất dễ dàng để bạn đi thăm địa đanh đầy tính lịch sử này.

Thiên Đàn

Công trình tuyệt vời này được xây dựng vào những năm 1420 thời nhà Minh. Xưa kia nó được các Hoàng đế dùng làm nơi tế lễ những buổi lễ trọng đại, cầu mong cho mùa màng bội thu, khí hậu thuận hòa. Ngày nay nó là một di sản của nhân loại với nhiều kiến trúc độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa Trung Hoa. Nhân tiện cũng có một sự thật thú vị nữa là Thiên Đàn là công trình bằng gỗ lớn nhất thế giới không sử dụng bất kì một chiếc đinh tán nào. Quả thực là một công trình đáng kinh ngạc mà bạn nhất định phải ghé thăm trong đời.

Di hòa Viên

/uploads/images/dihoavien.png

Di Hòa Viên là một công trình nổi tiếng nữa của chế độ phong kiến ở Bắc Kinh. Mặc dù có lịch sử hơn 800 năm, nhưng nó thường gắn liền với hình ảnh Từ Hi Thái Hậu vào cuối đời nhà Thanh. Với diện tích hơn 700 mẫu Anh và với địa thế, phong cảnh hoàn hảo" lưng tựa núi, mặt chiếu hồ nước". Cùng với những câu chuyện gắn liền với giai đoạn lịch sử đầy biến động của Từ Hi Thái Hậu và Hoàng đế Quang Tự. Khiến nơi đây là một điểm đến chắc chắn khi  có ai đó hỏi : Du lịch Bắc Kinh có gì hay?

Đền thờ Khổng tử

Với một nước có lịch sử Nho giáo hơn 1000 năm như Việt Nam thì Khổng tử và đạo Khổng luôn có một vị trí rất tốt trong tiềm thức. Ảnh hưởng của Khổng tử tới nền tảng văn hóa phương Đông với 4 nước đồng văn là không thể chối bỏ. Nếu như ở Việt Nam ta đã quen với Quốc Tử Giám thờ đạo Khổng; thì khi đến Bắc Kinh thì cũng nên ghé qua đền thờ  của vị hiền nhân nổi tiếng này.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? - Cổ kính nhưng cũng hiện đại bậc nhất

Ngoài  vô vàn các di tích lịch sử thì Bắc Kinh cũng là một thành phố hiện đại nằm top của  thế giới. Cái hay của Bắc Kinh là kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và những nét cổ kính; mang lại những giá trị văn hóa tuyệt vời mà hàng triệu du khách đến với thành phố có thể cảm nhận được.

Ngoài những công trình từ xa xưa, từ khi thế vận hội năm 2008 đã cho thế giới bất ngờ với một Bắc Kinh hiện đại không thua kém bất kì thành phố lớn nào trên thế giới.  Và đồng thời với đó là có những công trình hiện đại đã trở thành biểu tượng mới của Bắc Kinh như Sân vận động tổ chim, vườn thú Bắc Kinh hay bảo tàng thủ đô Bắc Kinh. Đều là những địa điểm bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch thú vị của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn có thể tìm thấy một chuyến đi phù hợp và thú vị nhất.

 

 

Các bài viết khác