Menu

Thủ tục làm giấy thông hành đi Trung Quốc và giấy tờ như thế nào?

Bạn muốn sang đất nước Trung Quốc thường xuyên hoặc tới đây chỉ để du ngoạn, kinh doanh thì cần phải xin giấy thông hành ngay. Vậy, làm thế nào để có được giấy thông hành đi Trung Quốc nhanh chóng, thực hiện được công việc, mong muốn bên nước bạn? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để sớm hoàn thành tờ giấy thông hành quan trọng này.

Giấy thông hành đi Trung Quốc là gì?

Giấy thông hành được biết đến là loại giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho chính công dân nước mình. Mục đích dùng là để có thể thông quan khi qua biên giới Trung Quốc.

Tìm hiểu về giấy thông hành đi Trung

Giấy thông hành có thay cho visa được không?

Công dân Việt Nam chỉ cần mang theo giấy thông hành đi Trung Quốc. Không cần visa là có thể thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh. Đặc biệt, khi đi qua cửa khẩu, bạn cũng được thông quan một cách nhanh chóng.

Giấy thông hành và visa có thể thay thế cho nhau hay không?

Tuy vậy, vì khoảng cách địa lý nên giấy thông hành chủ yếu áp dụng cho các tỉnh ở phía Bắc. Đồng thời, giấy thông hành không thể thay thế visa nếu bạn có nhu cầu tới Trung Quốc nhiều ngày. Bởi giấy thông hành chỉ cho phép bạn ở lại nước bạn 1 ngày là tối đa. 

Tham khảo thêm:

Điều kiện được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc

  • Để được cấp giấy thông hành, trước tiên, bạn cần phải là công dân Việt Nam và có địa chỉ thường trú tại một xã, phường, thị trấn cụ thể nào đó tiếp giáp với đường biên giới của Việt Nam với đất nước Trung Quốc.
  • Cán bộ, công chức tại cơ quan nhà nước phải có trụ sở gần đường biên giới.
  • Công dân Việt Nam nếu có địa chỉ thường trú tại nơi khác có nhu cầu muốn sang Trung Quốc du lịch hay chỉ công tác ít ngày, thăm thân chỉ được cấp giấy thông hành đi tới những địa điểm cách biên giới 2 nước khoảng 100km.

Để làm giấy thông hành đi Trung cần đáp ứng điều kiện gì?

Thủ tục xin giấy thông hành đi Trung Quốc

  • Làm hồ sơ xin giấy thông hành đi Trung Quốc cần có 1 tờ khai cụ thể về những thông tin cá nhân. Với trẻ dưới 14 tuổi, phần tờ khai cần có thông tin và chữ ký của người thân đỡ đầu hoặc bố mẹ.
  • Nộp 3 ảnh 4×6 rõ mặt, chụp cả trán và tai, nền trắng.
  • Hộ chiếu yêu cầu còn giá trị trong vòng 6 tháng. 

>>> Xem thêm: Các loại visa Trung Quốc

Một số câu hỏi liên quan

Cửa khẩu có thể xin giấy thông hành đi Trung Quốc?

Công dân Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng giấy thông hành thay cho visa để đi lại tới Trung Quốc tại 2 tỉnh là tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang ở Quảng Tây.

Những câu hỏi liên quan tới giấy thông hành đến Trung Quốc bạn nên biết

Lưu ý: hiện tại giấy thông hành từ cửa khẩu Móng Cái chỉ được phép cấp cho người có địa chỉ sinh sống tại Quảng Ninh.

Giấy thông hành Trung Quốc đi được bao lâu?

Giấy thông hành chỉ cho phép đi Trung Quốc tối đa 1 ngày. Nếu có hộ chiếu thì bạn có thể đi dài hơn, nhiều ngày hơn một chút. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện xin con dấu tại cửa khẩu vào cuốn hộ chiếu của mình hay còn gọi là thị thực visa.

Làm giấy thông hành đi Trung Quốc online

Khi muốn sang Trung Quốc, bạn không thể làm giấy thông hành qua hình thức online nhưng sẽ có công ty giúp bạn công việc này. Chỉ cần đăng ký dịch vụ làm giấy thông hành và cung cấp ảnh chứng minh thư 2 mặt là bạn sẽ được hỗ trợ hoàn tất ngay. 

Có thể làm giấy thông hành online để đi Trung Quốc không

Khi tới cửa khẩu, bạn chỉ cần hoàn thiện vài bước xác thực cơ bản là xong. Không cần phải chờ đợi mất thời gian như trước nữa.

Làm giấy thông hành đi Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Mỗi một cơ sở sẽ có mức phí làm giấy thông hành đi Trung khác nhau. Nộp hồ sơ cùng lệ phí trong khoảng 250.000 – 500.000 VND tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an của 1 trong 6 tỉnh tiếp giáp biên giới với Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Xem thêm
Các bài viết liên quan
Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo