Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Làm thổ địa tại sân bay Incheon - Hàn Quốc

Nếu Tour du lịch Hàn Quốc của bạn khởi đầu hoặc kết thúc bằng việc đặt chân tới sân bay quốc tế Incheon, thì bài viết sau đây sẽ thực sự hữu ích giúp cho bạn khi muốn "nằm như lòng bàn tay" đường đi lối lại, và các dịch vụ, tiện ích có thể có được tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sân bay Incheon gồm năm tầng, chia làm ba phần, phần lớn được chia thành ga hành khách, phòng chờ, và các trung tâm vận chuyển. Khi đến đây, hành khách bị choáng ngợp trước diện tích nhà ga vô cùng rộng lớn, và hầu hết không biết được các hạng mục cơ sở hạ tầng có ở đây lại nhiều đến vậy. Cho dù bạn có đến trước lúc bay hàng tiếng đồng hồ hoặc phải nghỉ lại qua đêm ở sân bay, với sự hướng dẫn hữu ích của chúng tôi, thì đây cũng là cơ hội cho bạn có thể tận hưởng thời gian của mình tại Sân bay Quốc tế Incheon một cách trọn vẹn nhất!

 

 

Video toàn cảnh bên trong sân bay Incheon

 

1. Nghỉ ngơi, dịch vụ tắm rửa: Spa On Air & Darakhyu, nhà tắm miễn phí ở sân bay Incheon.

 

Nếu bạn phải chờ đợi nhiều giờ trong khi nối chuyến, hoặc muốn chợp mắt khi máy bay hạ cánh vào các khung giờ không đẹp, bạn có thể nghỉ ngơi một vài tiếng bằng dịch vụ lưu trú tại sân bay Incheon, mà chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với thuê một phòng khách sạn.


 

Spa On Air , Darakhy & nhà tắm miễn phí ở sân bay Incheon, Hàn Quốc

Darakhy - một khách sạn theo khoang, hay khu Spa On Air - một phòng tắm hơi có khu vực sảnh khách, là sự sắp xếp hoàn hảo cho phép bạn có một đêm nghỉ ngơi ngon giấc với mức giá phải chăng. Lượng khách hàng lớn nhất của những căn phòng này chính là các khách du lịch nước ngoài du lịch tự túc, đến nơi lúc chiều tối hoặc sau nửa đêm, sau khi xe buýt và nhiều phương tiện công cộng đã ngừng hoạt động. 

Nếu bạn không muốn nghỉ ngơi nhưng lại muốn tắm rửa giữa hoặc sau một chuyến bay, bạn có thể tận dụng phòng tắm của sân bay này, luôn sẵn sàng phục vụ hành khách phải quá cảnh tại sân bay miễn phí. Những hành khách không quá cảnh cũng có thể sử dụng phòng tắm này với một mức phí nho nhỏ chỉ 3.000 won, trong đó bao gồm một bộ đồ tắm.

 

>> Vị trí
- Spa On Air: Ga hành khách B1F Cuối cánh phía Đông 
- Darakhyu: Trung tâm vận chuyển 1F Các cánh phía Đông & Tây
- Phòng tắm miễn phí: Ga hành khách 4F Trung tâm quá cảnh cánh phía Đông & Tây / Phòng chờ 4F Khu vực Trung tâm

 

2. Khu vực cho trẻ em: Phòng trẻ & Phòng chơi của trẻ


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nursery & Children's Playroom

Trong các chuyến đi có trẻ nhỏ, sẽ thật tuyệt vời khi các bậc cha mẹ có thể thoải mái cho trẻ sơ sinh bú, thay tã hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi và vui chơi cùng trẻ trong một không gian sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Tại sân bay Incheon có một nơi như vậy và quanh năm mở cửa 24h.  Trẻ nhỏ sẽ yêu thích được giải phóng năng lượng của chúng tại một trong tám phòng chơi được thiết kế sáng tạo. Tuy nhiên sử dụng đồ chơi trong phòng trẻ em giới hạn chỉ dành cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi.

 

>> Vị trí
- Phòng trẻ: Ga hành khách 1F Cánh phía Đông (Cửa đến B) & Cánh phía Tây (Cửa đến E) / 3F Cánh phía Đông (Các quầy C-D) & Cánh phía Tây (Các quầy J-K) / Khu vực mua hàng miễn thuế 3F Cánh phía Đông & Cánh phía Tây (Gần Trung tâm Trải nghiệm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc)
- Phòng chơi của trẻ em: Khu vực mua hàng miễn thuế 3F Cánh phía Tây (Cửa lên máy bay 45) & Cánh phía Đông (Cửa lên máy bay 9), Nhánh Tây (Cửa lên máy bay 40) & Nhánh Đông (Cửa lên máy bay 14) / Phòng chời 3F Cánh phía Đông (Cửa lên máy bay 113)
※ Các Vị trí kết hợp phòng trẻ & phòng chơi: Ga hành khách 4F Khu vực quá cảnh các Cánh phía Đông & Tây (Trên khắp từ Trung tâm Trải nghiệm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc) / Phòng chờ 3F Cánh phía Tây (Cửa lên máy bay 121)

 

3. Máy tính và Internet công cộng: Sảnh khách Internet.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Internet Lounge

Đây là thế kỷ của công nghệ và kết nối, vì vậy con người ta sẽ cảm thấy bí bách hay thậm chí là khó ở khi thiếu 3G, 4G, và sóng wifi dành cho thiết bị cá nhân. Đến Incheon bạn có thể yên tâm vì sóng Wi-Fi miễn phí có sẵn ở khắp sân bay. Những hành khách khác có thể sử dụng máy tính miễn phí có sẵn tại Sảnh khách Internet. Máy tính ở đây đều được kết nối với một máy in-scan nên hành khách có thể chuẩn bị các tài liệu quan trọng trước buổi họp, hoặc in vé điện tử cho chuyến đi sắp tới của mình mới mức phí thấp.

 

>> Vị trí
Ga hành khách 2F Cánh phía Đông (Cửa đến B) & Cánh phía Tây (Cửa đến E), Khu vực mua hàng miễn thuế 3F (Cửa lên máy bay 24, 41) / Phòng chờ 3F (Cửa lên máy bay 111, 124)

 

4. Chăm sóc sức khỏe toàn diện: Trung tâm Y tế Sân bay Đại học Inha

 

Airport Medical Center Inha University

Trung tâm Y tế Sân bay Đại học Inha là bệnh viện duy nhất tại sân bay Incheon. Tại đây, hành khách có thể nhận được một loạt các phương pháp điều trị, từ chăm sóc nha khoa đến nội khoa, hoặc đơn giản là khám tổng quát khi bản thân cảm thấy không khỏe. Thời gian làm việc từ 08:30 đến 17:30 vào các ngày trong tuần, nhưng phòng cấp cứu mở cửa 24/7 quanh năm. Tất cả bệnh nhân đều có thể nhận được một phiếu Meda, là một bản ghi chép phương pháp trị liệu quốc tế, để gửi cho một bệnh viện ở đất nước mình để điều trị khi quay trở về.

 

>> Vị trí
Ga hành khách B1F Cánh phía Đông (Cửa số 5)

 

5. Khu trượt băng trong nhà mở cửa quanh năm, Ice Forest

Ice Forest là một sân trượt patin trong nhà mở cửa 365 ngày một năm nằm trong Sân bay Quốc tế Incheon. Sàn của sân trượt này ban đầu tưởng như làm bằng băng, nhưng kỳ thực lại được làm bằng một loại nhựa đặc biệt, khiến cho sân trượt băng này vẫn hoạt động được suốt bốn mùa. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị có sẵn tại đây đều miễn phí, nhưng tất cả những người trượt băng vào sân phải đội mũ bảo hiểm. Giày trượt cũng chỉ có sẵn các cỡ 180-250mm.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ice Forest - khu rừng băng

 

>> Vị trí
Trung tâm vận chuyển B1F Khu vực trung tâm

 

6. Thưởng thức Văn hóa Truyền thống của Hàn Quốc ngay tại sân bay Incheon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Korean Cultural Street

Tương tự các sân bay quốc tế đẳng cấp thế giới, tại Incheon hành khách có cơ hội tham quan, trải nghiệm những không gian văn hóa rộng khắp sân bay, đặc biệt là khu phố Văn hóa Hàn Quốc. Những ai muốn khám phá những điều mới mẻ, hoặc ưa thích khu vực nghỉ ngơi kín đáo thì đây là nơi dành cho họ. Những di sản văn hóa và thiên nhiên tiêu biểu của Hàn Quốc đều được trưng bày dưới hình thức triển lãm và trình chiếu video. Mangyeongjeong và Biseonru là các gian hàng thiết kế theo phòng cách Hàn Quốc truyền thống phía trong sân bay, tạo nên sự giao hòa giữa lịch sử và hiện đại bằng việc đối lập với hình ảnh những chiếc máy bay trên đường băng ở phía ngoài.

 

>> Vị trí
- Khu phố Văn hóa Hàn Quốc: Ga hành khách 4F Khu vực Trung tâm
- Trung tâm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc: Khu vực mua hàng miễn thuế 3F Cánh phía Đông (Gần Cửa lên máy bay 25-26) & Cánh phía Tây (Gần Cửa lên máy bay 28-29) / Phòng chờ 3F Cổng 122 (※ Trung tâm đặt tại phòng chờ hiện đang tạm thời đóng của vì lý do xây dựng và dự kiến sẽ mở cửa vào giữa tháng Hai.)
- Bảo tàng Văn hóa Hàn Quốc: Phòng chờ 4F Khu vực Trung tâm
- Hội trường Triển lãm Văn hóa Hàn Quốc: Ga hành khách 4F Trung tâm quá cảnh Các cánh phía Đông & Tây

 

7. Giảm thời gian chờ đợi nhờ Dịch vụ tự làm thủ tục Check-in & ký gửi hành lý 


 

Self Check-in & Self Bag Drop

Để hoàn thành quy trình làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý nhanh nhất có thể, bạn hãy sử dụng các ki-ốt tự làm thủ tục check-in (hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật & tiếng Trung) và các dịch vụ tự ký gửi hành lý. Vị trí của các ki-ốt tự làm thủ tục check-in tùy thuộc vào các hãng hàng không và chỉ áp dụng cho các hành khách có các loại visa nhất định hoặc các thủ tục tự check-in theo yêu cầu. Vé của bạn có thể được in từ các ki-ốt này bằng cách quét hộ chiếu hoặc nhập số ghế ngồi. Đối với dịch vụ ký gửi hành lý, hãy in nhãn hành lý của mình và gắn nó cùng với hành lý đó trước khi ký gửi.

 

>> Vị trí
- Dịch vụ tự ký gửi hành lý (Dành riêng cho Korean Air, Asiana Airlines & Jeju Air): Trung tâm Ga hành khách 3F (Quầy F)
- Ki-ốt tự làm thủ tục check-in: Khu vực Ga hành khách 3F (Các quầy A~K)

 

8. Nhận khoản hoàn thuế cho các mặt hàng bạn mua thông qua Khu Hoàn Thuế


 

Tax Refund Zone

Khi chuyến đi kết thúc và bạn đã sẵn sàng quay trở về nước mình, đừng quên nhận lại khoản tiền hoàn thuế. Các ki-ốt cá nhân (hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật & tiếng Trung) đều có sẵn tại Khu Hoàn Thuế cho các hành khách thực hiện thủ tục yêu cầu hoàn thuế. Thủ tục được thực hiện đơn giản nhất có thể; bạn chỉ cần quét hộ chiếu của mình và sau đó là các hóa đơn đối với từng mặt hàng bạn mua. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhận lại được khoản hoàn thuế qua tài khoản thẻ ngân hàng hoặc bằng tiền mặt.

 

>> Vị trí
Ga hành khách 3F (Các quầy A-B, C-D, F, H-J & K-L) / Khu vực mua hàng miễn thuế 3F (Cửa lên máy bay 27) (Cửa dịch vụ & Ki-ốt) / Trung tâm Phòng chờ 3F (Cổng số 118)

 

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

 

  • Khu gửi áo khoác & giặt khô, Clean-up Air: Ga hành khách B1F Cuối Cánh phía Tây.
  • Phòng cầu nguyện dành cho thời gian cầu nguyện: Khu vực mua hàng miễn thuế 3F (Cửa lên máy bay 24) / Phòng chờ 4F Cánh phía Tây  (Đi cầu thang bộ lên từ Cửa lên máy bay 115)
  • Khu sửa chữa hành lý tại ASEM Doctor: Ga hành khách B1F Cánh phía Đông (Bên trong Spa On Air)
  • Tìm kiếm đồ thất lạc, Văn phòng Lost & Found: Ga hành khách B1F Cánh phía Tây (Lối ra số 10)
  • Quang cảnh toàn bộ sân bay, Đài quan sát Oseongsan: Nằm ở bên ngoài sân bay. Xe buýt lên máy bay số 306 từ điểm buýt số 2 hoặc 13, Ga hành khách 3F

THÔNG TIN THÊM

  • Sân bay quốc tế Incheon
  • Địa chỉ: 271, Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon
  • Website: Www.Airport.Kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  • Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

Các bài viết khác