Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Nét thú vị về tour trương gia giới phượng hoàng cổ trấn

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn  là 2 trong những địa điểm du lịch hot nhất Trung Quốc hiện nay. Bạn cũng có đang tò mò xem 2 nơi này có điểm gì hấp dẫn và cũng đang muốn tìm cho mình một đại điểm du lịch trong dịp tết này phải không? Vậy thì cùng tìm hiểu tour Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé.

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn  là 2 trong những địa điểm du lịch hot nhất Trung Quốc hiện nay. Bạn cũng có đang tò mò xem 2 nơi này có điểm gì hấp dẫn và cũng đang muốn tìm cho mình một đại điểm du lịch trong dịp tết này phải không? Vậy thì cùng tìm hiểu tour Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé.

Tour Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ Trấn: Trương Gia Giới có gì hấp dẫn

Những thắng cảnh có một không hai

Vùng địa chất đặc biệt quanh Trương Gia Giới biến nơi đây có những núi đá vôi sừng sững, những vách đá dựng đứng. Tạo nên những cảnh vật kì vĩ mà ta vốn chỉ thấy trên những khung hình của những bộ phim viễn tưởng. Đó có thể là đỉnh Thiên Môn Sơn   với 99 khúc cua để lên núi. Sau đó tới cổng trời Thiên Môn Sơn với 999 bậc thang. Mà nếu không muốn mạo hiểm với 99 khúc cua và 999 bậc thang thì thì cũng có hệ thống cáp treo 7455m, giúp cho bạn lên núi được thoải mái hơn. Trên núi lại có Sạn Đạo Kính. Là con đường quanh núi để bạn trải nghiệm cảm giác đi giữa trời không. Một bên là vách đá, bên kia và bên dưới là không trung kì vĩ. Hoặc Viên Gia Giới- Đỉnh núi  Hallelujah. Nơi hiện thân thật sự của  hành tinh Pandora trong bộ phim Avatar nổi tiếng; và thật sự là hình mẫu ngoài đời của những cảnh núi non hùng vĩ trong phim ấy. Viên Gia Giới gồm hơn 3000 vách đá cao dựng thẳng đứng, tạo nên khung cảnh hùng vĩ  tuyệt đẹp của thiên nhiên . Cầu kinh Vân Thiên Độ nổi tiếng dài 536m, 280m nối liền 2 vách núi. Sẽ cho bạn cơ hội được trải nghiệm  cảm giác  đứng giữa không trung mà hòa quyện với thiên nhiên.

Viên Gia Giới của vườn Quốc gia Trương Gia Giới

Nền ẩm thực pha trộn giữa nhiều nền văn hóa

Ẩm thực Trương Gia Giới là một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc khi kết tinh túy của nhiều dân tộc thiểu số với người Hán. Tạo nên những cảm giác trải nghiệm khó quên đối với mọi thực khách. Nhiều du khách thường đi tham thú các danh lam ban ngày; rồi ban đêm trở về phố Vũ Lăng Nguyên để đi dạo phố và thưởng thưc những món ăn ngon; hay đi khám phá những món ăn văt đường phố vô cùng thú vị. Cái tạo những nét riêng của ẩm thực Trương Gia Giới với những điểm du lịch khác của Trung Quốc nằm ở nguyên liệu chế biến. Các nguyên liệu đều được lấy ra từ núi rừng thiên nhiên Trương Gia Giới như " gà quê" Trương Gia Giới; đặc sản nhan nhĩ làm nên món gà hầm nham nhĩ; cá, cua Đà Giang được dùng làm nhiều món đặc sản như lẩu cá cay, cá ướp muối, cua xiên nướng...tạo nên những nét đặc trưng chỉ ở Trương Gia Giới mới có. Chỉ có điều là đồ ăn Trương gia Giới cũng như đồ ăn Trung Quốc khác là có khá nhiều dầu mỡ và vị cay. Nhiều người không quen dầu mỡ  thì có thể sẽ ngấy khi thưởng thức các món ăn . Nếu thực sự bạn không muốn ăn nhiều dầu và vị cay thì có thể thông báo trước với đầu bếp để điều chỉnh ( bạn đi đoàn theo tour Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ Trấn thì việc gọi đồ sẽ dễ dàng hơn)

Tour Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ Trấn: Phượng Hoàng Cổ Trấn

Rời Trương Gia Giới, đi hơn 100 cây số là bạn có thể đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với tuổi thọ đã hơn 1300 năm. Là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Trung Quốc. Vậy hãy xem với tour Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn ta sẽ được chiêm ngưỡng những gì nhé:

Phượng Hoàng Cổ Trấn- Vinice của châu Á

Phượng Hoàng Cổ trấn tên tiếng Trung là Fenghuang guzhen  ( 凤凰古鎮 ) hay Phượng Hoàng cổ thành, tên tiếng Trung là Fenghuang gucheng ( 凤凰古城). Thị Trấn cổ với hơn 1300 tuổi, nhiều tuổi hơn bất cứ triều đại phong kiến nào của Trung Quốc. Bởi thế không ngạc nhiên khi cổ trấn này nắm giữ những vẻ đẹp trầm mặc của quá khứ, pha chút gì đó hiện đại nhưng vẫn nhuốm màu dấu ấn thời gian. Những còn đường lát đá, những căn nhà gỗ xa xưa; cùng nằm bên con sông Đà Giang chầm chậm chảy như muốn níu giữ một chút gì đó vương vấn quá khứ. Làm cho cả thị trấn nhỏ như tách ra khỏi thế giới ngoài kia; và sống như nó vốn vẫn thế hàng ngàn năm qua. Con sông Đà Giang là con sôn gắn liền với cả Trương Gia Giới lẫn Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nó hiền hòa, phẳng lặng như chính thị trấn này vậy. Cùng với hệ thống sông ngòi bao quanh mà nơi đây giống như Vinice của châu Á vậy. Cảm giác sẽ thật thú vị khi ngồi thuyền dạo quanh thành phố, xem người dân sinh hoạt và ngắm nhìn những kiến trúc cổ xưa

phượng hoàng cổ trấn

Điểm nhấn của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Điểm nhấn của Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là những cây cầu, trong đó Thứ nhất là Hồng Cầu. Cây cầu 2 tầng nổi bật giữa dòng Đà Giang. Vẻ đẹp toát ra từ kiến trúc độc đáo và lịch sử hàng trăm năm của nó làm Hồng Cầu là một trong nhưng biểu tượng của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Với tầng một để đi lại, còn tầng 2 là nơi ngắm cảnh- nơi mà bạn có thể thu toàn bộ Phượng Hoàng Cổ Trấn vào trong tầm mắt Cây cầu thứ hai là Tuyết Cầu : Đây là cây cầu có tuổi đời khá trẻ con đối với Hồng Câu khi tính tới nay mới gần 8 tuổi. Nhưng với lối kiến trúc độc đáo nó cũng vẫn là điểm nhấn trên Đà Giang Cầu Kiều là cây cầu thứ 3: Từ cái tên đã cho thấy vẻ đẹp cả nó rồi. Còn được gọi là cầu sương mù khi mà trong những làn sương mù cây cầu Kiều như nổi bật  giữa dòng sông. Nổi bật với một vẻ đẹp huyền ảo ma mị đến lạ kì. Nhất là khi điểm thêm một vài con thuyền đánh cá giữa dòng nước thì đây không khác gì một khung bước ra từ bức tranh thủy mặc. Cây cầu nổi tiếng nhất có thể là cây cầu Đá Nhảy. Là địa điểm check-in yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn. Con cầu đặc biệt bắc qua sông Đà Giang được tạo nên từ những phiến đá xếp cách nhau chỉ một bước chân đủ để bước qua. Từ những thiết kế kì lạ của cây cầu độc đáo này mà nó trở thành địa điểm được ưa thích hơn bất kì địa điểm nào khác.  

Các bài viết khác