Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng bạn nên đến

Trương Gia Giới- một điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc được rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Đến với nơi đây là đến với chốn bồng lai tiên cảnh với rất nhiều những thắng cảnh kì vĩ nh

Trương Gia Giới- một điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc được rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Đến với nơi đây là đến với chốn bồng lai tiên cảnh với rất nhiều những thắng cảnh kì vĩ như bước ra từ trong tranh. Thu hút hàng triệu du khách khắp nơi trên thế giới đến đây chiêm ngưỡng mỗi năm. Vậy bạn có biết những điểm du lich Trương Gia Giới nổi tiếng thế giới ấy chứ. Hãy cùng Kimlientravel điểm qua nhé.

Trương Gia Giới

Nói qua thì Trương Gia Giới là một địa cấp thị nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Địa danh này là một trong những địa điểm du lịch quan trọng nhất của Trung Quốc. Với công viên rừng quốc gia trong quần thể khu thắng cảnh  Vũ Lăng Nguyên được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới năm 1992. Nơi đây còn làm nguyên mẫu cho bộ phim tỉ đô xây dựng khung cảnh hoành tráng của hành tinh Pandora trong phim Avatar nữa. Nhiệt độ Trương Gia Giới trung bình hàng năm chỉ khoảng 16 độ. Mùa hè không quá nóng mà mùa đông tuy có tuyết nhưng cũng không quá lạnh. Thời tiết giống như Đà Lạt của Việt Nam vậy. Và cũng như Đà Lạt, nhiều khi Trương Gia Giới cũng mù trong sương; khiến cho cảnh vật thêm phần huyền ảo, kì thú. Đến với Trương Gia Giới, du khách không chỉ đến với 3000 cột đá dựng đứng đã được hình thành hàng triêu năm; có cái cao hơn 800 mét. Mà còn đến với rất nhiều các thắng cảnh tuyệt phẩn, nổi tiếng có một không hai trên thế giới.

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng : Rừng Quốc gia Thiên Môn Sơn

Trương Gia Giới không chỉ nổi tiếng về những ngọn núi đá dựng đứng. Mà nó còn nổi tiếng bởi rất nhiều kì quan khác . Một trong số đó là khu rừng quốc gia Thiên Môn Sơn. Nơi sở hữu những ngọn núi đá vôi hùng vĩ; nhưng con đường ngoằn nghèo,cùng hàng trăm loài động-thực vật quý hiếm khác. Một số địa điểm không thể bỏ qua.

Con đèo 99 khúc cua ở Thiên Môn Sơn

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng bạn nên đến- 99 khúc cua

Bạn biết nơi được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giới không? Đó chính là con đường dẫn lên đỉnh núi Thiên Môn Sơn đấy. Cái tên cũng nói lên một phần nào đó: 99 khúc cua mới có thể lên được đỉnh núi với chiều dài chỉ có 11 km. Ngoằn nghèo và dốc đứng, nó là thử thách khá khó nhằn đối với nhiều người, ngay cả đối với những tay lái chắc tay. Nguy hiểm là vậy, ấy mà lại trở thành điểm hấp dẫn mang tính biểu tượng của núi cổng trời. Những bức ảnh chụp cùng những con đường ngoằn nghèo và cảm giác kích thích vượt qua nó khiến cho nó ngày càng hấp dẫn được nhiều người.

Cổng trời Thiên Môn sơn

Khung cảnh cổng trời- Thiên Môn Sơn  tuyệt vời đến mức nếu chưa tận mắt đến đây chiêm ngưỡng thì chúng ta vẫn cứ ngỡ nó chỉ có trong giấc mơ. Cái cổng" Thiên Đường" thật sự giống như từ trong phim viễn tưởng bước ra. Bạn phải bước qua 999 bậc thang sau khi đã đi qua 99 khúc cua để lên được cổng trời. Nơi mà những cơn gió nhẹ cũng đang thổi mây mù khiến cho khung cảnh thêm phần huyễn ảo. Ngoài ra, nếu như bạn không thích phải mạo hiểm với 99 khúc cua và leo 999 bậc thang cho mệt thì có thể chọn hệ thông cáp treo. Hệ thống có chiều 7455m, sẽ giúp bạn lên đến đỉnh mà chẳng mất giọt mồ hồi nào; trong khi bạn vẫn thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh 99 khúc cua với 999 bậc thang phía trước.

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng bạn nên đến- cổng trời thiên môn sơn

Sạn đạo kính ở Thiên Môn sơn

Chắc bạn đã quen thuộc với các cầu kình skywalk thú vị rồi nhỉ. Vậy còn đường đi quanh núi bằng kính thì thế nào? Chắc chắn là một trải nghiệm cực kì thú vị và khó quên. Cảm giác như đi giữa mây trời, một bên là vách núi dựng đứng, bên kia là trời không, còn bay thì như đang bay giữa khoảng trời ấy. Nhưng đừng nhầm lẫn cái này với cầu kinh Vân Thiên Độ nhé. Cả 2 đều bằng kính, đều cho bạn cảm giác như đang bay giữa không trung; nhưng một cái là cầu còn một cái là đường đi lên núi bằng kính.

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng: Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nổi tiếng

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nổi tiếng được công nhận là di sản thiên nhiên bởi UNESCO vào năm 1992. Nơi này đã được tạo ra cách đây hàng trăm triệu năm nhờ những biến động địa chất đặc biệt. Và nay, những tạo hình kì diệu ấy vẫn còn minh chứng cho thời gian và sự sáng tạo của tạo hóa.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Đây chính là biểu tượng Trương Gia Giới, hình mẫu của hành tinh Pandora trên mặt đất. Hơn 3000 vách núi đá vôi cao dựng đứng có những vách còn cao hơn 800m. Tạo nên những cảnh vật vô cùng hùng vĩ, và những thắng cảnh có một không hai không thể lẫn vào đâu được. Một trong số đó chúng ta không thể không ghé thăm là cầu kính Vân Thiên Độ  bắc qua hẻm núi lớn. Có thể coi nó là chị em với Sạn Đạo Kính ở Thiên Môn Sơn nhưng lại hoành tráng và nổi  tiếng hơn nhiều. Dài 536m, cao 280, nó còn cứng chắc đến mức cho 30 người đàn ông dùng búa đập  rồi cho một chiếc bán tải đi qua mà vẫn không hề hấn gì. Ngoài ra ở đây còn có điểm thú vị nữa là được thử chơi trò nhảy Bungee thú vị nữa Điểm nhấn chính của nơi đây chính là  Viên Gia Giới- Đỉnh núi  Hallelujah. Một hiện thân thực sự bước ra từ trong phim. Thang máy  Bách Long trên vach núi Trương Gia Giới cũng là thang máy  cao nhất thế giới. Cùng với " Cầu Đôi" con cầu tự nhiên nối  liền 2 đỉnh núi cao đến 400 mét. Đều là những điểm nhấn trong chuyến tham quan Trương Gia Giới.

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng bạn nên đến-Trương Gia Giới

Khu bảo tồn thiên nhiên Sách Khê

Tuy có vẻ nghe tên hơi lạ nhưng sự thực đây là một trong những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng, mà bạn không thể bỏ qua. Nơi này được biết đến nhiều với động Hoàng Long và  hồ Bảo Phong. Ngắm nhìn các nhũ đá đầy các hình dạng hay bơi thuyền trên làn nước xanh ngắt của hồ Bảo Phong cũng là những trải nghiệm tuyệt vời.

Những điểm du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng bạn nên đến- hồ bảo phong

Hay khu phố Vũ Lăng Nguyên

Tạm xa nơi núi non kì vĩ. Bạn có thể về tới những ánh sáng phố xá, những sự nhộn nhịp của phố bộ để thư giản. Ở  đây cũng có những hàng quán đầy đủ các mặt hàng để bạn có thể thỏa sức trải nghiệm và mua sắm      

Các bài viết khác