Menu

Khu vực

Khoảng giá

Phương tiện

Thời gian

Combo

Tour lễ Hội


Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm du lịch vừa mang nét cổ kính đan xen hiện đại. Thì Trung Quốc được xem là điểm đến đầy hứa hẹn. Là quốc gia có lịch sử hình thành lâu đời với tốc độ phát triển nhất nhì thế giới thì du lịch Trung Quốc cũng không kém cạnh các quốc gia khác. Trong đó phải kể đến khu vực Quảng Tây, nằm phía Nam đất nước Trung Hoa mỹ lệ này. Cùng Kim Liên Travel tìm hiểu nhé!

TOUR DU LỊCH QUẢNG TÂY

1. Tour Quảng Tây 5 ngày 4 đêm: Nam Ninh Quế Lâm Dương Sóc 5N4Đ

 Ngày 1

⭐ Hà Nội/HCM - Nam Ninh 

✅ Ngày 2

⭐ Nam Ninh - Quế Lâm tàu siêu tốc G1546 07:48/10:08

 Ngày 3

⭐ Quế Lâm - Hồ Mộc Long - Dương Sóc

✅ Ngày 4

⭐ Dương Sóc - Quế Lâm - Nam Ninh

✅ Ngày 5

⭐ Nam Ninh - Hà Nội/HCM

>>> Chi tiết Tour: https://kimlientravel.com.vn/tour-que-lam-duong-soc-dong-hung-5n4d.html

2. Tour Quảng Tây 6 ngày 5 đêm: Nam Ninh - Quế Lâm - Long Tích - Dương Sóc

 Ngày 1

⭐ Hà Nội/HCM - Nam Ninh 

✅ Ngày 2

⭐ Nam Ninh - Quế Lâm tàu siêu tốc G1546 07:48/10:08

 Ngày 3

⭐ Quế Lâm - Hồ Mộc Long - Dương Sóc

✅ Ngày 4

⭐ Dương Sóc - Quế Lâm - Nam Ninh

✅ Ngày 5

⭐ Nam Ninh - Hà Nội/HCM

>>> Chi tiết Tour: https://kimlientravel.com.vn/tour-nam-ninh-que-lam-long-tich-duong-soc-6-ngay-5-dem.html

3. Tour Quảng Tây 5 ngày 4 đêm: Móng Cái - Đông Hưng - Bắc Hải - Đảo Vi Châu 5N4Đ

✅ Ngày 1

⭐ Hà Nội - Móng Cái - Đông Hưng - Bắc Hải

✅ Ngày 2

⭐ Bắc Hải

✅ Ngày 3

⭐ Bắc Hải - Đảo Vi Châu tham quan

✅ Ngày 4

⭐ Đảo Vi Châu - Bắc Hải

✅ Ngày 5

⭐ Bắc Hải - Đông Hưng - Móng Cái - Hà Nội

>>> Chi tiết Tour: https://kimlientravel.com.vn/tour-bac-hai-dao-vi-chau.html 

GIỚI THIỆU VỀ QUẢNG TÂY TRUNG QUỐC

Tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc

Tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc

Ý nghĩa tên gọi

Quảng Tây - Tên gọi được bắt nguồn từ thời nhà Tống - Trung Quốc xưa. Khi đó khu vực này được tổ chức thành một lộ, gọi là Quảng Nam Tây Lộ. Vào cuối đời nhà Nguyên, khu vực này được tổ chức thành một tỉnh với tên gọi rút gọn thành Quảng Tây.

Trong đó, Quảng ở đây có nghĩa là mở rộng. Chắc hẳn vua và người dân nơi đây vẫn luôn hy vọng mảnh đất này sẽ được phát triển trù phú và mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Vị trí địa lý

Bản đồ Quảng Tây Trung Quốc

Bản đồ Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây là một tỉnh miền núi nằm ở phía Nam Trung Quốc. Nhìn vào bản đồ Quảng Tây Trung Quốc có thể thấy phía Tây giáp giới với Vân Nam với điểm nổi bật là Côn Minh. Phía Bắc là Quý Châu, Hồ Nam phía Đông Bắc và Quảng Đông phía Đông Nam. Nó cũng có biên giới với Việt Nam, giáp với các tỉnh:

- Hà Giang
- Cao Bằng
- Lạng Sơn
- Quảng Ninh
- Vịnh Bắc Bộ phía nam

Và một đoạn đường biển ngắn nằm ở phía Tây Nam. 

Ngôn ngữ

Là vùng đất có lịch sử lâu đời do đó văn hóa Quảng Tây cũng rất đa dạng. Đặc biệt là về ngôn ngữ được sử dụng khá phong phú. Chẳng hạn như Tiếng Tráng, Quan thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Khách Gia, Bình thoại,...

Văn hóa - Du lịch

Như giới thiệu ban đầu, Quảng Tây là một trong những tỉnh thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm. Nổi bật có Quế Lâm - một địa danh có cảnh quan sơn thủy hữu tình Hay thị trấn Dương Sóc, là điểm đến nổi tiếng với những cảnh điểm mê hoặc lòng người,... 

Quế Lâm - Quảng Tây Trung Quốc

Quế Lâm - Quảng Tây Trung Quốc

Đặc biệt, từ chính quyền địa phương cho đến người dân bản địa nơi đây như người Tráng và người Động đều rất quan tâm đến du lịch. Vì vậy, hàng năm, việc Quảng Tây được đầu tư và phát triển thành điểm du lịch hot là tất yếu. 

Để tìm hiểu chi tiết hết hơn về du lịch Quảng Tây, mọi người cùng theo chân Kim Liên Travel tìm hiểu ở các phần tiếp theo nhé!

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TÂY HẤP DẪN

Sông Li Giang huyền thoại

Một trong những điểm nổi tiếng nhất Quế Lâm - Quảng Tây phải kể đến con sông huyền thoại mang tên Li Giang. Phong cảnh nơi đây được ví như bức tranh mùa thu tinh hoa của Quế Lâm.

Sông Li Giang - Quảng Tây

Sông Li Giang - Quảng Tây

Nước sông trong vắt, uốn lượn quanh co, len lỏi qua các hòn đá phủ những lớp cây xanh ngắt. Hình ảnh sông Li Giang vào chiều tà khi hoàng hôn buông xuống. Với những vệt nắng cuối ngày chiếu rọi xuống mặt nước. Phủ lên những lớp nón lá, mũ tre mũ nứa của những người lái đò, hẳn sẽ tạo nên một khung cảnh nên thơ khó cưỡng trong lòng du khách.

Núi Vòi Voi

Tiếp đến là Núi Vòi Voi, cái tên quen thuộc với bao người dân Quế Lâm - Quảng Tây. Với hình ảnh chú voi đang nghiêng mình cúi xuống dòng Ly Giang để uống, vậy nên nơi đây mới có danh xưng Vòi Voi.

 

Núi Vòi Voi - Quảng Tây

Núi Vòi Voi - Quảng Tây

Đến đây, du khách sẽ được mãn nhãn với khung cảnh non nước trùng trùng điệp điệp. Tha hồ thả dáng check-in tại Động Thủy Nguyệt, tượng Nhãn Nham (hang mắt voi). Hay ngắm tháp Phổ Hiền, chùa Hồng Phong và tham quan bảo tàng trưng bày di tích cách mạng Thái Bình Thiên Quốc,... 

Hai sông, bốn hồ và Nhật Nguyệt song tháp

Đến với khu du lịch thắng cảnh Quế Lâm, chúng ta sẽ không thể bỏ qua điểm check-in độc đáo Hai sông bốn hồ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp như thiên đường của nơi đây. Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc vì sao lại gọi là hai sông bốn hồ? Bởi vì đây là điểm du lịch nhân tạo, được đào thông 4 hồ với 2 sông. Bao gồm: 

- Sông Ly
- Sông Đào Hoa
- Hồ Dung
- Hồ Sam
- Hồ Mục Long
- Hồ Quế

Nhật Nguyệt song tháp

Nhật Nguyệt song tháp

Ngoài sự độc đáo của hai sông bốn hồ thì nơi đây còn nổi tiếng với Nhật Nguyệt song Tháp. Ban ngày, đây như một hình ảnh mang tính tượng đài, nhìn vừa cổ kính vừa hùng vĩ.

Nhưng khi màn đêm buông xuống, ánh đèn chiếu rọi xuống mặt hồ. Phản chiếu lên những màu sắc sặc sỡ của kiến trúc, tạo nên những hình ảnh vô cùng lung tinh, huyền ảo.

Động Lô Địch Nham

Nếu như ở Việt Nam có những hang động nổi tiếng như Phong Nha Kẻ Bàng thì Quế Lâm - Trung Quốc nổi bật với động Lô Địch Nham. Được kiến tạo hoàn toàn tự nhiên, kiến trúc hang động và đá trong hang hoàn toàn do lịch sử và thời gian tạo ra. Nơi đây được ví như một bảo tàng nghệ thuật của tạo hóa.

Động Lô Địch Nham

Động Lô Địch Nham

Đặt chân vào hang động, chúng ta sẽ “mắt chữ A miệng chữ O” với những nhũ đá, rèm đá, cột đá, thạch nhũ,... Tầng tầng lớp lớp, đặc sắc từng chi tiết nhỏ không khác gì có bàn tay tỉ mẩn của người nghệ sĩ chạm trổ lên. Kết hợp với ánh sáng được setup trong động, hắt lên tạo nên những hiệu ứng vô cùng sinh động như một mê cung.

Cửu Mã Tọa Sơn

Cửu Mã Tọa Sơn nằm ở bờ Tây dòng sông Li Giang, ngay gần thị trấn Dương Sóc. Sở dĩ có tên gọi này bởi vì nơi đây nhìn giống như 9 con ngựa (cửu mã) tạo dáng với nhiều tư thế. Tạo nên hình ảnh vô cùng hùng vĩ và trùng điệp.

Cửu Mã Tọa Sơn

Cửu Mã Tọa Sơn

Từ xa xưa, hình ảnh này được xem như là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ, nhà văn, người làm nghệ thuật Trung Hoa. Cho đến nay thì đây còn được biết đến là điểm thăm thú “đắt khách” ở vùng đất Quế Lâm lâu đời. Du khách đến đây không chỉ tham quan, chụp hình,... mà còn để tìm hiểu về nét văn hóa - lịch sử - con người.

Làng chài cổ Hưng Bình

Cũng là một điểm đến không thể bỏ qua cho đoàn du khách Quảng Tây - Trung quốc. Đó là làng chài cổ Hưng Bình. Nơi đây được ví như vùng đất tách biệt với thế giới xô bồ bên ngoài, đưa con người ta trở về với chốn bình yên, êm đềm của một ngôi làng cổ.

Làng chài cổ Hưng Bình

Làng chài cổ Hưng Bình

Với lịch sử hình thành hơn 500 năm, ngôi làng nhỏ tuy đơn sơ, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt. Nhưng kỳ lạ thay, nét đơn sơ đó lại vô tình trở thành nét đẹp riêng của làng chài cổ Hưng Bình.

Có lẽ vì nét chân chất, mộc mạc nhưng động lòng người đó mà ngôi làng từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân ghé thăm cũng như dành những lời khen cho nơi đây khi thăm thú.

Phố Tây

Phố Tây Dương Sóc - Khu tự trị của dân tộc Choang, Trung Quốc cũng là một điểm check-in thú vị mà một dân “đam mê xê dịch” không nên bỏ quan. Nhiều du khách đến đây thường ví von “lạc vào dương sóc cỏ trấn - nơi có khu phố Tây yên bình nhất”.

Phố Tây Dương Sóc - Quảng Tây Trung Quốc

Phố Tây Dương Sóc - Quảng Tây Trung Quốc

Nhắc đến phố, chúng ta sẽ dễ dàng hình dung đến những khu phố tấp nập, xô bồ, đông đúc các hàng quán và người qua lại đúng không? Tuy nhiên, phố Tây Dương sóc lại mang một nét bình yên đến nhưng không lạ thường. Cũng có những con đường với hai bên là những ngôi nhà cổ kính in dấu nét lịch sử lâu đời. 

Hàng quán bán buôn cũng khá đa dạng với các loại đặc sản, ẩm thực,... nơi đây. Du khách có thể ghé thăm chụp hình, dạo bước trên khu phố và lựa cho mình những món đồ yêu thích.

Các Tour du lịch Quảng Tây:

Ruộng bậc thang Long Tích

Nếu như ở Việt Nam dễ bắt gặp cảnh núi non và ruộng bậc thang bao la bát ngát ở khu vực miền núi phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La,... Thì đến với Quảng Tây - Trung Quốc chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Long Tích. 

Ruộng bậc thang Long Tích

Ruộng bậc thang Long Tích

Cùng là ruộng bậc thang, tuy nhiên ruộng bậc thang Long Tích sẽ có những nét riêng mang đậm truyền thống nơi đây. Hình thành từ điều kiện tự nhiên, thói quen canh tác,...

Chính vì vậy mà cái tên Long Tích cũng có một câu chuyện minh họa đi kèm. Long Tích ở đây được hiểu như bốn chữ “Thất tinh bán nguyệt”. Tức là bảy ruộng nhỏ vây quanh một ruộng lớn, như bảy ngôi sao nằm quanh mặt trăng. 

Vì vậy, ruộng nơi đây không chỉ là ruộng đơn thuần mà còn được ví như những đường nét nghệ thuật cho người dân khắc chạm bằng chính tinh thần lao động cần cù của họ.

ẨM THỰC Ở QUẢNG TÂY

Bất cứ hành trình nào chúng ta cũng không quên bỏ qua khâu khám phá ẩm thực vùng miền. Đến với Quảng Tây - Trung Quốc cũng vậy. Nơi đây ngoài những danh lam thắng cảnh thì cũng không ít khu phố ẩm thực được nhiều food reviewers trong và ngoài nước đánh giá cao.

Dạo qua vài khu phố ẩm thực bậc nhất Quảng Tây như đường Trung Sơn ở Nam Ninh hay Dazhai,... Chúng ta sẽ được thưởng thức đa dạng các món ăn truyền thống hấp dẫn chẳng hạn như:

Gỏi cá Hoành Châu - món ngon truyền thống địa phương nổi tiếng ở Quảng Tây

Gỏi cá Hoành Châu - món ngon truyền thống địa phương nổi tiếng ở Quảng Tây

- Cá nấu bia Dương Sóc
- Gà bọc giấy Ngô Châu
- Vịt tái chanh
- Thịt hầm khoai môn Lệ Phố
- Gỏi cá Hoành Châu
- Ốc nấu chân vịt

DU HỌC QUẢNG TÂY TRUNG QUỐC

Chắc hẳn đến đây mọi người sẽ thắc mắc vì sao Kim Liên Travel lại nhắc đến du học Quảng Tây Trung Quốc trong một bài viết du lịch đúng không. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn thì mọi người có thể hình dung thì Quảng Tây Trung Quốc cũng là một trong những tỉnh thu hút khá nhiều bạn du học sinh nước ngoài.

Các trường Đại học ở đây cũng có lối kiến trúc khá độc đáo, nơi hội tụ khá nhiều nền văn hóa - con người Quảng Tây qua nền giáo dục. Vì vậy, với một dân du lịch tự túc yêu khám phá văn hóa - giáo dục, mọi người cũng có thể ghé thăm một vài điểm trường như: 

- Đại học Quảng Tây
- Đại học Sư phạm Quảng Tây
- Đại học Dân tộc Quảng Tây,...

Tóm lại, Quảng Tây thực sự là một vùng đất đáng giá cho những chuyến du lịch Trung Quốc để khám phá và trải nghiệm. Vì thế, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không book ngay tour du lịch tại Công ty du lịch Kim Liên Travel để được khám phá vùng đất lý tưởng cho mùa du lịch này. Để biết thêm thông tin chi tiết chuyến đi, bạn hãy liên hệ ngay hotline 0903 230 230

CÔNG TY DU LỊCH TRUNG QUỐC - KIM LIÊN TRAVEL
Phone: 0903.230.230
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: booking@kimlientravel.com.vn
Website: https://kimlientravel.com.vn/

Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo