Menu

Đến Đằng Xung thưởng thức món lẩu Atami thơm ngon trên đầu lưỡi

Nhắc đến Đằng Xung chắc hẳn chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với hình ảnh tàn tích núi lửa tại vùng ngập nước Bắc Hải hay hồ nước nóng Đằng Xung Atami,… Lấy cảm hứng từ hình ảnh đó, người dân nơi đây đã sáng tạo nên món lẩu Atami -  một trong những món ngon truyền thống của nơi đây được chế biến trên nồi đất Đằng Xùn vô cùng độc đáo và hương vị cũng cuốn hút đến lạ thường. Cùng Kim Lien Travel khám phá ngay bây giờ nhé.

Đến Đằng Xung thưởng thức món lẩu Atami thơm ngon trên đầu lưỡi

Đến Đằng Xung thưởng thức món lẩu Atami thơm ngon trên đầu lưỡi

Nguồn gốc của món lẩu Atami Đằng Xung

Lẩu Atami chế biến trên nồi đất nóng hổi vừa thổi vừa ăn - một trong những hương vị truyền thống của Đằng Xung với lịch sử hàng trăm năm về trước. Trong dân gian, người ta vẫn truyền tai nhau kể rằng vào cuối thời nhà Nguyên, có một vị quan đóng quân ở Đằng Xung đã ra lệnh cho thợ thủ công địa phương nung một chiếc nồi đất làm sao để có thể giữ nhiệt tốt nhất có thể nhằm giúp cho binh lính có thể ăn cơm nóng, cũng như giữ được hương vị của đồ ăn được lâu nhất.

Bằng cách này mà binh lính có thể vừa nấu vừa giữ được độ ấm cho thực phẩm. Dần dần, cách chế biến món ăn này được lan truyền rộng rãi, và từ đó lẩu Atami cũng ra đời trở thành món ăn truyền thống nổi tiếng ở Đằng Xung.

Nguồn gốc của món lẩu Atami Đằng Xung

Nguồn gốc của món lẩu Atami Đằng Xung

Vậy nên, với người dân địa phương nơi đây thì món ăn này không chỉ mang hương vị dân gian của nền văn hóa ẩm thực mà còn có ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn nhất định phải thử khi có dịp du lịch Đằng Xung.

Trải nghiệm thú vị với món lẩu Atami

Lẩu Atami trên nồi đất Đằng Xung đặc sắc và hấp dẫn hơn hẳn so với nhiều món lẩu truyền thống khác của Trung Hoa đại lục. Lẩu thông thường hay sử dụng nồi kim loại trong khi món lẩu Atami ở Đằng Xung thì thiên về sử dụng nồi đất địa phương. Vì vậy khi nấu và thưởng thức không chỉ đáp ứng về mặt hình thức vừa cổ vừa dân gian truyền thống. Mà còn có khả năng hấp thụ mùi thơm của nguyên liệu trong nồi, giữ nguyên bản hương thơm ban đầu và tạo nên hương vị thơm ngon.

Trải nghiệm thú vị với món lẩu Atami

Trải nghiệm thú vị với món lẩu Atami

Thử tưởng tượng bạn đang ngồi trước nồi đất với món lẩu Atami có một ngọn lửa cháy bập bùng, nước lẩu sôi sùng sục và không ngừng tỏa nhiệt, tỏa hương ra tứ phía trông không khác gì đang hòa mình trong không gian hồ nước nóng núi lửa Đằng Xung - một thắng cảnh nổi tiếng ở nơi đây. Có thể vì vậy nhiều người sau khi thưởng thức lẩu Atami đã liên tưởng đến hình ảnh “Núi lửa biển nóng” trên đầu lưỡi.

Ngoài ra, điểm nhấn của món lẩu Atami còn nằm ở nguyên liệu. Sườn gà, sườn heo được ninh kỹ thành nước lèo có vị ngọt từ thịt từ xương được cho vào nồi đất để giữ ấm và hương vị nguyên bản. Món lẩu sẽ được ăn kèm với các loại rau xanh, khoai môn, khoai lang đỏ, măng vàng,… để giúp giảm độ béo ngậy nếu chỉ thưởng thức mỗi thịt.

Nguyên liệu đa dạng làm nên món lẩu Atami

Nguyên liệu đa dạng làm nên món lẩu Atami

Bên trên người ta thường đặt một lớp da ngâm chua. Đó là da heo được làm sạch, phơi khô,… sau đó đặt cuộn trứng lên trên và trang trí với hành lá hoặc đậu Hà Lan cắt nhỏ. Nhìn tổng thể nồi lẩu vừa bắt mắt vừa đầy đủ chất dinh dưỡng trong một bữa ăn.

Nhìn một nồi lẩu Atami nóng hổi, hương thơm thoảng thoảng với đầy đủ các màu sắc từ đỏ, vàng, trắng đến xanh,… đan xen lại với nhau. Khi thưởng thức thì hội tụ đủ hương vị thơm ngon, ngọt từ nước, mền từ thịt và tươi ngon từ rau củ,… hòa quyện với các loại gia vị được cho vào, càng thưởng thức càng thấy cuốn, ăn mãi không thấy no mà chỉ muốn ăn thêm.

Thưởng thức món lẩu Atami cùng Kim Liên Travel

Thưởng thức món lẩu Atami cùng Kim Liên Travel

TOUR THƯỞNG THỨC LẨU ATAMI 6N5Đ

Cùng Kim Lien Travel thưởng thức món lẩu Atami trong tour 6 ngày 5 đêm, với các điểm đến hấp dẫn như Đại Lý, Đằng Xung, Vô Lượng Sơn, ... Đặc biệt bên cạnh thưởng thức món lẩu Atami quý du khách còn được checkin LÁ NGÂN HẠNH và ngắm thung lung HOA ANH ĐÀO vào mùa đông tại núi Vô Lượng Sơn. Lưu ý tour check in Lá Ngân Hạnh Và Ngắm Hoa Anh Đào chỉ có DUY NHẤT TRONG THÁNG 12. Lịch trình như sau:

✅ Ngày 1

⭐ Lào Cai - Hà Khẩu - Châu Hồng Hà - Đại Lý

✅ Ngày 2

⭐ Đại Lý - Đằng Xung

✅ Ngày 3

⭐ Đằng Xung

✅ Ngày 4

⭐ Đằng Xung - Vô Lượng Sơn

✅ Ngày 5

⭐ Vô Lượng Sơn - Đại lý - Làng Sha Khê

✅ Ngày 6

⭐ Đại Lý - Châu Hồng Hà - Hà Khẩu - Lào Cai - Hà Nội

>>> Chi tiết Tour:  https://kimlientravel.com.vn/tour-chau-hong-ha-dai-ly-dang-xung-vo-luong-son-6n5d.html

Thử hình dung, nhóm bạn 6-7-8 người cùng ngồi xum vầy lại trước nồi lẩu Atami, đặc biệt là vào dịp đông lạnh, vừa ăn lẩu, vừa sưởi ấm, vừa nhâm nhi ly rượu thì mê biết mấy đúng không? Vậy nên, để không bỏ lỡ món ăn độc đáo này cũng như thiên đường ẩm thực đa dạng tại Đằng Xung, liên hệ ngay với Kim Lien Travel qua hotline 0903.230.230 để được tư vấn thêm thông tin và đăng ký Tour du lịch Trung Quốc với nhiều voucher hấp dẫn đang chờ đón nhé.

CÔNG TY DU LỊCH KIM LIEN TRAVEL
Phone: 0903.230.230
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: booking@kimlientravel.com.vn
Website: https://kimlientravel.com.vn

Xem thêm
Các bài viết liên quan
Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo