Menu

Trung Quốc được dự đoán sẽ mở cửa vào 2023?

Du lịch Trung Quốc được dự đoán sẽ mở cửa vào 2023?
Du lịch Trung Quốc được dự đoán sẽ mở cửa vào 2023?
 
Tin vắn
 
Mặc dù chưa có thông tin chính thức về thời điểm Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới, nhưng chúng tôi dự đoán rằng Du lịch Trung Quốc được dự đoán sẽ mở cửa vào 2023?nhiều khả năng là trong quý II, theo một số tín hiệu:
 
1. Các biện pháp chống dịch trong nước đang được điều chỉnh, tối ưu hóa. Các xét nghiệm âm tính đang có chiều hướng tăng. Đây là một tin vô cùng tốt tại thời điểm này (từ ngày 7 tháng 12 năm 2022 công dân có xét nghiệm âm tính có thể đi lại trong nước).
 
2. Thời gian cách ly nhập cảnh đã và đang được rút ngắn: từ 14 ngày cách ly tập trung xuống còn 7 ngày và hiện tại còn 5 ngày [bắt đầu từ tháng 12/2022].
 
3. Yêu cầu nhập cảnh đã được thông qua dễ dàng hơn: yêu cầu về thư PU cho thị thực lao động không còn hiệu lực, và thị thực sinh viên, cũng như thị thực đoàn tụ gia đình hiện đang được xử lý trở lại.
 
4. Các yêu cầu trước chuyến bay về theo dõi sức khỏe tự cách lý 7 ngày và thực hiện test PCR trước khi lên máy bay đã được thực hiện dễ dàng hơn thành chỉ cần thực hiện một xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
 
5. Việc lựa chọn các chuyến bay cũng đã được thay đổi từ việc cấm cho phép bay  chuyển sang hình thức một số sân bay nhất định được phép cất cánh.
 
6. Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện chương trình tiêm chủng vacxin mở rộng, tối ưu hóa các thủ tục y tế, cải thiện tỷ lệ tiêm chủng cho người già và trẻ em, v.v.
 
Trung Quốc có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tại Châu Á vào năm 2023. Chỉ cần liên hệ với Công ty du lịch Kimlientravel nếu bạn quan tâm.
Ngoài ra, Đông Nam Á có thể là một lựa chọn tốt trong trường hợp Trung Quốc vẫn không mở cửa trở lại cho du lịch trong nước. Hãy theo dõi thông tin mới nhất về các chương trình tour du lịch Đông Nam Á phổ biến nhất vào năm 2023/2024.
Kim Lien sẽ cố gắng cập nhật nhanh nhất thông tin du lịch Trung Quốc khi có bất kỳ tin tức chính thức nào về việc Trung Quốc xác nhận ngày mở cửa cho du lịch trong nước. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook để nhận thông tin mới nhất của về các combo du lịchđịa điểm du lịch mới.
 

I. Đối tượng nào trong chính sách có thể đến Trung Quốc trong thời điểm hiện tại

Mặc dù Trung Quốc đã công bố danh mục chính sách phòng dịch của mình, cũng như họ vẫn đang duy trì một số lệnh hạn chế nhập cảnh.
Vì vậy, Du lịch Trung Quốc vẫn chưa phù hợp trong thời điểm này. Tuy nhiên, hiện giờ có ba cách để người nước ngoài vào Trung Quốc:
 • Có giấy phép cư trú hợp lệ của Trung Quốc cho công việc, học tập, các vấn đề cá nhân hoặc đoàn tụ
 • Có thị thực ngoại giao, dịch vụ, lịch sự hoặc C
 • Holiding danh thiếp APEC hợp lệ
Nộp đơn xin thị thực Trung Quốc mới (thị thực trước đó sẽ không bị hủy) - Z-, M-, R-, X1, Q-, và S-)

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Trung Quốc mở cửa?

Đối với tất cả khách du lịch, cho dù bạn đã được tiêm phòng hay không, bạn sẽ chỉ cần thực hiện một xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và đăng ký mã sức khỏe bằng cách tải lên xét nghiệm “âm tính” của mình.
 
Nếu bạn chuyển qua một quốc gia thứ ba đến Trung Quốc, bạn có thể làm một xét nghiệm PCR tại thành phố khởi hành HOẶC tại sân bay / thành phố chuyển tiếp của bạn và đăng ký mã y tế.
Lưu ý: luôn giữ mã sức khỏe vẫn còn hiệu lực khi bạn lên máy bay tại sân bay chuyển tiếp nếu bạn nhận được mã đó tại điểm khởi hành của mình.
 

Dưới đây là một bản tóm tắt công tác chuẩn bị để đến Trung Quốc:

1. Đảm bảo rằng bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc cần có đầy đủ 3 loại giấy tờ quan trọng đó là: (giấy phép nhập cảnh hợp lệ, thị thực và thẻ căn cước).
2. Đặt chuyến bay đến Trung Quốc (được phép thực hiện các chuyến bay trực tiếp hoặc chuyển tiếp sang Trung Quốc).
3. Làm một xét nghiệm PCR và tải lên kết quả xét nghiệm trên trang web này để nhận mã sức khỏe khi lên máy bay.
4. Lên máy bay. Chuẩn bị chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn với giấy phép / thị thực, mã sức khỏe, bản in ra giấy của kết quả xét nghiệm PCR âm tính, v.v.
 

II. Hạn chế đi lại ở Hồng Kông / Ma Cao

Đối với các khu tự trị như Hồng Kông hay Macao vẫn đang thực hiện việc hạn chế đi lại. Vậy trường hợp nào thì bạn được phép vào địa phận Hồng Công, Macao?
 
Khách du lịch nào có thể vào Hồng Kông - Trung Quốc?
 • Cư dân Hồng Kông
 • Những người không phải thường trú nhân tại Hồng Công mà hiện đang cư trú tại Trung Quốc đại lục hoặc Ma Cao
 • Khách du lịch không phải "thường trú nhân Hồng Kông" đến thăm từ nước ngoài
Cập nhật ngày 16/12: Từ ngày 14/12, du khách nhập cảnh vào Hồng Kông không cần phải cách ly.
 
Đối với du khách nhập cảnh vào Hồng Kông từ nước ngoài hoặc Đài Loan, cần phải xét nghiệm kháng nguyên nhanh và khai báo sức khỏe trước khi khởi hành trong vòng 24 giờ.
 
Sau khi đến Hồng Kông, bạn sẽ cần phải trải qua xét nghiệm PCR tại sân bay và sau đó có thể về nhà hoặc về khách sạn để chờ kết quả xét nghiệm. Khi kết quả xét nghiệm âm tính, thì bạn có thể di chuyển tự do.
 
Xét nghiệm PCR cũng được yêu cầu vào ngày thứ hai kể từ ngày đến.
 
Công dân nước ngoài ở Hồng Kông có thể vào Trung Quốc Đại lục không?
Có, nhưng bạn cần phải xin thị thực để vào Trung Quốc đại lục. Xem bên dưới để biết các yêu cầu được chấp nhận và áp dụng.
 
Kiểm dịch là bắt buộc khi bạn đến Trung Quốc Đại lục từ Hồng Kông.
 

Đối tượng khách du lịch nào có thể vào Macao - Trung Quốc?

 • Cư dân Macao
 • Cư dân của Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông và Đài Loan
 • Người không cư trú tại Macao
Người nước ngoài ở Macao có thể vào Trung Quốc Đại lục bằng cách nộp đơn xin thị thực cho công việc, làm việc, du lịch, thăm thân, v.v. Bạn sẽ không cần phải Kiểm dịch tại Macao.
 
Người nước ngoài ở Trung Quốc Đại lục (không thuộc các khu vực có nguy cơ cao) có thể đến và đi từ Ma Cao mà không cần cách ly.
 
Cập nhật ngày 19 tháng 12: Du khách có thể nhập cảnh vào Macao từ Trung Quốc nội địa, Đài Loan, Hồng Kông hoặc nước ngoài cần xuất trình xét nghiệm PCR trong vòng 48h giờ.
 

III. Hạn chế về thị thực Trung Quốc

Bất kỳ các loại visa Trung Quốc nào cũng chỉ có giá trị trong 1 - 3 tháng. Nhiều trường hợp khi đến nơi, thị thực chỉ còn hiệu lực trong 30 ngày, trong thời gian đó bạn cần phải xin giấy phép cư trú sớm nhất.
 
Bởi vì các yêu cầu xin thị thực có thể thay đổi nhanh chóng và khác nhau. Là một nhà điều hành du lịch, chúng tôi chỉ điều hành các tour du lịch tham quan ở Trung Quốc. Đối với thông tin chi tiết về thị thực và dịch vụ nộp đơn, vui lòng liên hệ với lãnh sự quán / đại sứ quán / VAC của bạn.
 
Bạn có thể nộp đơn xin thị thực mới (thị thực hiện tại của bạn sẽ không bị hủy) tại lãnh sự quán / đại sứ quán / VAC (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực) Trung Quốc gần nhất để vào Trung Quốc cho các mục đích sau:
 

1. Visa lao động tại Trung Quốc (ký hiệu Z Visa)

Xin visa làm việc cho đến nay là cách phổ biến nhất để đến Trung Quốc. Người phụ thuộc (vợ / chồng và con cái dưới 18 tuổi) có thể có cùng thị thực.
 
Để nộp đơn xin thị thực Z, bạn sẽ cần:
"Giấy phép lao động cho người nước ngoài" (do công ty / tổ chức của bạn ở Trung Quốc xử lý) + giấy chứng nhận tiêm chủng được WHO phê duyệt.
Một số loại vắc-xin được WHO phê duyệt bao gồm:
 • Vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech (2 liều)
 • Vắc xin COVID-19 Moderna (mRNA-1273) (2 liều)
 • Vắc xin J&J COVID-19 (1 liều)
 • Vắc xin COVID-19 của Oxford / AstraZeneca (2 liều)
 • Vắc xin COVID-19 Sinopharm (2 liều)
 • Vắc xin COVID-19 Sinovac (2 liều)

2. Visa thăm thân Trung Quốc (ký hiệu Visa S hoặc Q)

Loại này thường áp dụng cho các thành viên gia đình của công dân Trung Quốc và các thành viên gia đình của người nước ngoài đã và đang làm việc tại Trung Quốc.
Để nộp đơn xin thị thực S hoặc Q, bạn sẽ cần:
Giấy chứng nhận mối quan hệ + Giấy chứng nhận tiêm chủng được WHO phê duyệt

3. Visa doanh nghiệp tại Trung Quốc (ký hiệu M)

Trường hợp 1: áp dụng thị thực M
Để áp dụng thị thực M, bạn sẽ cần:
Thư mời của công ty (do đối tác kinh doanh của bạn xử lý) + Giấy chứng nhận tiêm chủng được WHO phê duyệt
Trường hợp 2: bằng thẻ APEC
Nếu bạn có thẻ đi công tác APEC hợp lệ, bạn có thể nhập cảnh trực tiếp vào Trung Quốc bằng thẻ mà không cần xin thị thực mới.

4. Visa Du học tại Trung Quốc (ký hiệu Visa X1)

 • Đối với du học sinh năm học 2022: Sử dụng hồ sơ mẫu JW201 hoặc JW202 + thông báo nhập học + giấy chứng nhận tiêm chủng
 • Đối với du học sinh năm học 2020-2021: Sử dụng hồ sơ mẫu JW201 hoặc JW202 + thông báo nhập học + giấy chứng nhận trở lại trường + giấy chứng nhận tiêm chủng
 • Đối với học sinh năm 2019 hoặc trước giờ học: giấy chứng nhận trở lại trường học + giấy chứng nhận tiêm chủng
Nếu bạn có giấy phép cư trú sinh viên hợp lệ, bạn có thể vào Trung Quốc mà không cần xin thị thực mới.
 

IV. Các chuyến bay quốc tế đến Trung Quốc

Trung Quốc đã điều chỉnh các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế đến Trung Quốc. Hành khách có thể đi các chuyến bay thẳng hoặc chuyển sang Trung Quốc.
Các chuyến bay quá cảnh nhiều lần được cho phép. Không có yêu cầu cho tuyến bay của từng chuyển. Hành khách có thể tự lựa chọn tùy theo hoàn cảnh và tình hình chuyến bay của riêng mình.

Tôi có thể di chuyển đi du lịch Trung Quốc như thế nào?

Các chuyến bay có sẵn đến Trung Quốc từ Los Angeles, New York, London, Vancouver, Paris, Frankfurt, Sydney, Hanoi và hơn 20 thành phố khác, nhưng chúng rất hạn chế, ví dụ:
 • New York có các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải từ tháng 10.
 • Los Angeles có các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thâm Quyến từ tháng 9 và đến Quảng Châu từ tháng 8.
 • San Francisco có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Bảy.
 • Dallas có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Sáu.
 • Seattle có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Sáu.
 • Detroit có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Bảy.
 • London có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Bảy.
 • Vancouver có các chuyến bay đến Thượng Hải, Bắc Kinh, Hạ Môn và Thành Đô từ tháng Tư và đến Quảng Châu từ tháng Năm.
 • Toronto có các chuyến bay đến Hạ Môn và Thành Đô từ tháng Tư, và đến Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu từ tháng Năm.
 • Paris có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Chín.
 • Milan có các chuyến bay đến Thiên Tân từ tháng Bảy.
 • Frankfurt có các chuyến bay đến Tế Nam vào tháng Tám và đến Thượng Hải từ tháng Chín.
 • Sydney có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng Tám và đến Quảng Châu từ tháng Chín.
 • Amsterdam có các chuyến bay đến Hạ Môn, Quảng Châu và Thượng Hải từ tháng Bảy.
 • Helsinki có các chuyến bay đến Thượng Hải từ tháng 8.
 • Kuala Lumpur có các chuyến bay đến Quảng Châu từ tháng Sáu.
 • Singapore có các chuyến bay đến Hạ Môn vào tháng Tư và tháng Năm, đến Quảng Châu từ tháng Sáu và đến Thượng Hải từ tháng Chín.
Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Các chuyến bay có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách cập nhật của các quốc gia và hãng hàng không khác nhau.
Bạn có thể tìm thêm thông tin về các chuyến bay đến Trung Quốc và đặt vé trên các trang web của China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Air China, United Airlines, Virgin Atlantic Airways, Air France, Vietnam Airlines, Bangkok Airline hoặc các hãng hàng không có liên quan khác.

Trạm dừng chân ở các nước thứ ba để đến Trung Quốc

Chuyển tiếp ở một hoặc nhiều quốc gia được cho phép.
 
Đối với hành khách chuyển tiếp, bạn sẽ chỉ cần thực hiện một xét nghiệm PCR tại thành phố khởi hành của bạn hoặc tại sân bay/thành phố chuyển tiếp và đăng ký mã sức khỏe.
Ví dụ: nếu bạn khởi hành từ Amsterdam và sẽ bay đến sân bay Nội Bài, Hà Nội để đến Trung Quốc, bạn có thể chọn làm xét nghiệm PCR tại Amsterdam và đăng ký mã helath trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
Khi bạn đến sân bay Nội Bài, bạn không cần phải làm một bài kiểm tra nào khác. Bạn có thể lên máy bay với mã sức khỏe mà bạn đã đăng ký ở Amsterdam. Nhưng bạn cần đảm bảo mã sức khỏe của mình là hợp lệ.
Hoặc bạn có thể chọn làm xét nghiệm PCR khi bạn đến Nội Bài và đăng ký mã sức khỏe ở đó. Bằng cách đó, bạn sẽ không cần phải làm xét nghiệm và nhận mã sức khỏe ở New York.
Lưu ý: Nếu bạn chọn làm xét nghiệm PCR tại sân bay chuyển tiếp, vui lòng liên hệ trước với sân bay để xác nhận xem có cơ sở nào để xét nghiệm PCR hay không.

 

V. Tình hình COVID ở Trung Quốc hiện nay như thế nào?

Các biện pháp chống dịch tại Trung Quốc hiện nay đang được điều chỉnh. Hãy luôn đảm bảo khi Trung Quốc mở cửa bạn phải có đầy đủ các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết như: mã sức khỏekết quả xét nghiệm PCR âm tính kèm theo thị thực nhập cảnh.
Liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp về các thông tin liên quan và lên kế hoạch cho  chuyến du lịch tham quan tại Trung Quốc trong năm 2023 cùng Kim Lien Travel  nhé!!
Các bài viết liên quan
Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo