Menu

Review 02 ngày khám phá tại cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc

Tour du lịch Trung Quốc 2 ngày 1 đêm đến thành phố Đông Hưng cực dễ dàng và được sống trong cảm giác “xuất ngoại” đúng nghĩa cùng Kim Liên Travel.
 
Đông Hưng Trung Quốc là một huyện cấp thị thuộc Phòng Thanh Cảng của Quảng Tây, nằm ở phía Tây Nam của lãnh thổ Trung Quốc, tiếp giáp với cửa khẩu Móng Cái của Việt Nam.
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Thành phố này được hình thành vào đời nhà Minh và phát triển đi lên vào đời nhà Thanh, cho đến nay đã có hơn 400 năm lịch sử. Vào thập kỷ 40 của thế kỷ trước, Đông Hưng trở thành cửa khẩu thông thương giữa Trung Quốc với các nước Đông Nam Á khác.
 
Bởi quy mô tương đương cỡ thành phố tại Việt Nam nên người Việt thường hay gọi đây là thành phố Đông Hưng.
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 

I. Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc: đi bằng cách nào?

Mình ở Hà Nội nên sẽ ra bến xe Mỹ Đình, mua vé xe Ka Long chạy tuyến Hà Nội – Móng Cái với giá 200k/chiều là được. Xe có giường khá nhỏ nên khi nằm hơi mỏi và ngủ không được thoải mái cho lắm.
 
Giờ xe chạy chiều Hà Nội – Móng Cái khoảng 21h hoặc 23h tùy từng ngày. Còn chiều ngược lại thường cố định khoảng 21h – 21h30.
 
Để không phải chờ đợi quá lâu, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho nhà xe để check giờ xe chạy và đặt trước vé để có chỗ tốt nhất nha. Nếu không đặt trước nhiều khi có nguy cơ nằm sàn xe đó nha.
 
Đường cao tốc nên khá êm, xe chạy có nghỉ giữa chặng, khoảng 7h sáng xe có mặt tại bến xe Móng Cái. Từ bến xe tới cửa khẩu khoảng chừng 2km, bạn có thể đi bộ hoặc bắt taxi thì tùy nha.
 
>>> Tham khảo lịch trình: Tour du lịch Đông Hưng Trung Quốc 2 ngày 1 đêm
 
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
 
Đến cửa khẩu, công việc tiếp theo của bạn là làm giấy tờ thông hành (không cần hộ chiếu, cũng không cần xin thị thực). Có khá nhiều dịch vụ làm giấy tờ thông hành và đổi tiền ở đây để bạn có thể lựa chọn.
 • Trước ngày đi, bạn nên gửi trước thông tin cho bên làm dịch vụ. Thủ tục cũng khá đơn giản, chỉ cần chụp ảnh CMND/CCCD, ảnh chân dung nền trắng và không bị che tai.
Lưu ý: Nếu căn cước hoặc chứng minh của bạn bị mờ số thì có thể mang theo hộ chiếu gốc để đối chiếu nha.
 
Hôm đó khoảng 7h sáng thì nhóm của Tuấn đến gặp bên làm dịch vụ xuất trình CCCD rồi cùng lên đồn công an Móng Cái để trình diện và ký tên.
 
Khoảng 9h30 là có sổ rồi. Sổ thông hành này bạn có thể sử dụng 1 năm, đi lại nhiều lần và mỗi lần được lưu trú không quá 3 ngày nha.
 
 
 
Nếu muốn lưu trú quá 3 ngày bạn chỉ cần đi qua cửa khẩu và nhập cảnh trở lại là được. Cửa khẩu sẽ đóng cửa vào khoảng 20h tối Trung Quốc (tương đương 19h bên Việt Nam).
 
Bạn nên lưu ý và ghi nhớ khung giờ này để xuất cảnh cho kịp nhé. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tranh thủ đổi tiền luôn được.
 • Nên đổi ngay tại chỗ bạn đã làm giấy thông hành để có tỉ giá tốt nhất (như nhóm của Tuấn đổi tỉ giá 3380 khi đi và khi về đổi lại tiền thừa với tỉ giá 3280).
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Khi đã có được giấy thông hành, nhóm Tuấn đi qua cửa khẩu Móng Cái đóng dấu xuất cảnh rồi qua cửa khẩu Đông Hưng lấy dấu vân tay tự động tại máy tự động và xếp hàng nhập cảnh thôi.
 
 • Chắc cũng do vào đúng dịp cuối tuần nên lượng người nhập cảnh khá đông. Sau khoảng 1 tiếng rưỡi chờ đợi thì nhóm của Tuấn cũng nhập cảnh xong.
 
Nếu hải quan có gọi bạn vào phòng kín để phỏng vấn thì hãy cứ bình tĩnh, không cần quá lo lắng đâu nhé. Cũng có thể bạn trùng tên với một người trong black list nào đó của họ mà thôi, nhưng họ hỏi sao thì cứ bình tĩnh trả lời, một hồi sẽ được nhập cảnh thôi. 
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Nhóm của Tuấn cũng có 2 người bị gọi hỏi nhưng đều qua ải hết nên bạn có thể yên tâm nhé.
 

II. Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc: Ở đâu và di chuyển như thế nào?

Qua được cửa khẩu là bạn đã thực sự “xuất ngoại”, đặt chân tới nước bạn rồi đó. Nhóm của Tuấn có quỹ thời gian 2 ngày để khám phá Đông Hưng Trung Quốc.
 • Lúc này đã khoảng gần 12h trưa rồi nên cả nhóm có đi bộ tới khách sạn để checkin.
Khách sạn mà nhóm của Tuấn chọn ở có tên tiếng Việt là “Khách sạn Thương Mại Phú Hoa” ở địa chỉ 100 đường giáo dục thành phố Đông Hưng.
 

Ưu điểm của khách sạn:

 • Được checkin sớm, checkout muộn (nhóm được nhận phòng từ 12h trưa hôm trước và trả phòng lúc 14h chiều hôm sau).
 • Lễ tân có nói được một chút tiếng Việt.
 • Khách sạn ở ngay trung tâm nên khá tiện đi bộ ăn uống và mua sắm.
 • Đối diện khách sạn có một con hẻm rất Hàn Quốc, chụp ảnh siêu ngầu.
 • Điểm cộng quan trọng là nhà vệ sinh không phải ngồi xổm nha (bởi phần lớn nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc đều không có giấy và vòi xịt nên bạn có thể mang thêm giấy tránh trường hợp khẩn cấp nhé).
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
 • Nếu có thể bạn cũng nên đặt khách sạn thông qua bên làm dịch vụ luôn cho tiện nha. Người ta sẽ soạn một đoạn văn bản bằng tiếng Trung, tới khách sạn bạn chỉ cần đưa cho lễ tân đọc để checkin là được.
 
Thêm một điểm nữa đáng lưu ý đó là vấn đề sim, sóng, 4G. Do gần với biên giới nên qua đến Đông Hưng rồi bạn vẫn có thể bắt được sóng điện thoại và 4G nhưng trong tình trạng khá chập chờn.
 
Nếu dùng wifi của nhà hàng, khách sạn bạn cần tải thêm app VPN để vào được các ứng dụng mạng xã hội nha.
 
Do bên Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam 01 múi giờ nên sóng không được ổn định cho lắm, điện thoại sẽ thường bị nhảy giờ liên tục.
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 

§ Di chuyển tại Đông Hưng Trung Quốc:

Phần lớn các địa điểm gần nhau nên chủ yếu nhóm của Tuấn chỉ cần đi bộ. Có một số địa điểm hơi xa như tháp Vạn Xương, công viên Hữu Nghị, chùa Vạn Chủng, phố Tây thì nhóm có thuê xe 9, kiểu dạng xe lam – chở được 10 người với giá vé từ 10 -15 tệ.

Muốn tới địa điểm nào bạn chỉ việc cho bác tài xem ảnh, họ sẽ đưa bạn tới. Xe ôm ở Đông Hưng Trung Quốc cũng có khá nhiều, xe nào cũng có mái che và phần lớn là họ không đội mũ bảo hiểm, giá 5 tệ.

Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc

 

III. Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc: ăn gì chơi gì?

Điểm cộng của người Đông Hưng Trung Quốc là nói được tiếng Việt. Còn điểm trừ là đôi khi họ khá ồn ào, lộn xộn khi phải xếp hàng thanh toán (mà có lẽ cũng chẳng có khái niệm xếp hàng tại nơi đây).
 
Nhận phòng và nghỉ ngơi đến khoảng 2h chiều, nhóm của Anh Tuấn bắt đầu công cuộc khám phá Đông Hưng Trung Quốc. Thực chất nơi đây chỉ là khu vực cửa khẩu, giao lưu thông thương giữa 2 quốc gia chứ không phải là địa điểm du lịch nên mình sẽ không nói chi tiết từng điểm trong chuyến đi nhé.
 
Tuy nhiên sẽ kể tên đầy đủ những nơi mà nhóm tới, những món ăn ngon và những trải nghiệm thú vị trong suốt 2 ngày.
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 

1. Du lịch thành phố Đông Hưng Trung Quốc và những điểm đến nổi bật

 • Khu phố Eon Sang Jin: là khu phố trung tâm với vô số những hàng quán, cửa hiệu
 • Siêu thị Bách Hội: không được lớn và mới cho lắm nhưng lại có khá nhiều thứ hay ho (vô số xúc xích ngô, bánh sữa chua với giá yêu thương đó nha)
 • Siêu thị Xinrunfa: siêu thị lớn nhất Đông Hưng
 • Chợ buôn Vạn Chúng: khá giống chợ Đồng Xuân, là sự giao thoa các mặt hàng của Trung Quốc và Việt Nam.
 • Phố King: đầu con phố là tiệm đậu hũ thúi nồng nàn, đi sâu vào bên trong lại có tiệm trà sữa khá ngon. Chụp ảnh ở đây ngày hay đêm đều đẹp.
 • Khu phố Màu: nói là phố nhưng thực chất chỉ gồm vài căn nhà màu sắc nằm ngay phía sau chợ buôn Vạn Chúng, bạn có thể qua đây để checkin cột mốc 1368 và ngắm dòng sông Ka Long nhé.
 • Tháp Vạn Xương, chùa Vạn Chủng và công viên hữu nghị Việt – Trung: đây là 3 địa điểm nằm liền sát nhau, cách trung tâm không quá xa, bạn có thể bắt một chuyến xe ôm để tới đây.
 • Phố Tây: khác hẳn so với phố Bùi Viện ở Sài Gòn hay Khao San ở Bangkok, luôn ồn ào về đêm. Khu phố này khá yên ắng, im lìm đêm cũng như ngày, có nhiều quán bar đã bỏ hoang từ lâu. Bù lại thì nơi đây có những dãy nhà theo lối kiến trúc cổ điểm của châu Âu khiến cho bộ ảnh du lịch thành phố Đông Hưng Trung Quốc của bạn thêm sắc màu.
Về cơ bản những địa điểm này khá gần nhau nên bạn có thể đi theo trình tự thế nào cũng được nha, không cố định.
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 

2. Một số trải nghiệm ẩm thực tại Đông Hưng Trung Quốc

 • Ăn đậu hũ thúi tại phố King
 • Uống trà sữa nướng Yi He Kao Nai
 • Ăn mỳ cay siêu to khổng lồ
 • Ăn sáng với bánh quẩy siêu to, sữa đậu nành và màn thầu
 • Mua bánh chuối tại Yolo (ngon hơn nhiều so với bánh chuối Thái Lan đó nha)
 • Mua xúc xích ngô, bánh sữa chua tại siêu thị Bách Hội
 • Chiến đấu tới miếng cuối cùng tại Gà tán DO&ME
 • Thưởng thức chè dưỡng nhan, tào phớ tại một con hẻm trên phố Eon Sang Jin
 • Ăn Dimsum trên phố King
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Đó là tất cả những trải nghiệm lần đầu chạm tới cửa ngõ nước bạn của Anh Tuấn – thanh niên đã đi mòn lối tại China Town của các quốc gia châu Á, xem rất nhiều bộ phim Hoa ngữ nhưng nay mới được mắt thấy tay sờ vào “China xịn”. Tổng thiệt hại của chuyến đi này rẻ bất ngờ.
 
Tổng tất cả các loại chi phí ăn ở, đi lại, mua sắm cho chuyến đi du lịch thành phố Đông Hưng Trung Quốc 2 ngày 1 đêm này chỉ khoảng 2 triệu đồng. Bạn không hề đọc nhầm đâu vì đó là thật. Nếu vẫn còn hoài nghi thì hãy thử khám phá như mình để kiểm chứng nhé.
 
>>> Hãy truy cập cẩm nang du lịch Trung Quốc để có thêm nhiều kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc cho bản thân mình nhé.
 
Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc
 
Công bằng mà nói thì Đông Hưng Trung Quốc không đẹp và cũng không thần thánh được như Phượng Hoàng Cổ Trấn nhưng đây vẫn là nơi ít nhiều mang đúng chất Trung Hoa xịn để bạn đổi gió dịp cuối tuần.
 
Nếu còn cần thêm thông tin hỗ trợ gì, hãy liên lạc ngay với hotline: 0903 230 230 để Công ty du lịch Kim Liên Travel được hỗ trợ bạn tốt nhất và nhanh nhất nhé!
Phương Trần / kimlientravel.com.vn
CÔNG TY DU LỊCH KIM LIÊN TRAVEL
Phone: 0903 230 230
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: info@kimlientravel.com.vn
Website: https://kimlientravel.com.vn/
Các bài viết liên quan
Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo