Menu

Mobile search

Top 10 toà nhà cao nhất châu Á - Kim Lien Travel

Mọi quốc gia trên thế giới đều đang thực hiện việc xây các toà nhà cao lớn để làm biểu tượng cho thành phố. Nó phải thật lớn, và vững bền theo dòng lịch sử. Và có vẻ như châu Á lại là nơi khởi nguồn của giấc mơ này.

Các toà nhà cao lớn đã được lên ý tưởng kỹ càng cùng lối kiến trúc độc đáo xây dựng nên thể hiện tiềm lực kinh tế của họ, cũng như kết hợp phát triển thêm mọi mặt về du lịch, vui chơi, giải trí và cuộc sống. Vì thế trong bài viết này hãy cùng Kim Lien Travel khám phá 10 toà nhà cao nhất tại Châu Á cho đến thời điểm năm 2022 nhé!!

 

Dưới đây là top 10 tòa nhà cao nhất châu Á:

  1. Burj Khalifa - Dubai, 828 mét
  2. Tháp Thượng Hải, Trung Quốc, 632 mét
  3. Tháp đồng hồ Abraj Al Bait - Ả Rập Xê Út
  4. Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An, Thâm Quyến, 599 mét
  5. Tòa nhà Goldin Finance 117 – Thiên Tân – Cao 597m
  6. Tháp Lotte World, Seoul, 554 mét
  7. Trung tâm tài chính CFT Quảng Châu, Quảng Châu, 530 mét
  8. Trung tâm tài chính CTF Thiên Tân, Thiên Tân, 530 mét
  9. China Zun / Citic Tower, Bắc Kinh, 528 mét
  10. Taipei 101, Đài Bắc, 508 mét

Cảm nghĩ của bạn thế nào về những toà nhà cao nhất Châu Á này và đối với toà Lanmark 81 (được mệnh danh là toà nhà cao nhất Việt Nam) đứng vị trí thứ bao nhiêu trong list các toà nhà tại Châu Á?. Cùng đi khám phá lần lượt từng toà nhà nào!!

1. Burj Khalifa - Dubai, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT

Thông tin toà nhà Burj Khalifa:

Kiến trúc sư: Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM), Chicago với Adrian Smith FAIA, RIBA (Đối tác thiết kế tư vấn)

Năm hoàn thành: 2010

Chiều cao công trình: 828 mét, 163 tầng

Burj Khalifa, được biết đến trước khi khánh thành với cái tên Burj Dubai, là một tòa nhà chọc trời ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là toà nhà được con người xây dựng cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao kỷ lục 828 mét.

Toà nhà bắt đầu khởi công vào ngày 21 tháng 9 năm 2004, và chính thức hoàn thành và khai trương vào ngày 4 tháng 1 năm 2010. Kiến trúc sư công trình và kỹ thuật của tòa tháp được thực hiện bởi Skidmore, Owings và Merrill tại Chicago.

Được biết Adrian Smith là kiến trúc sư trưởng, và Bill Baker là kỹ sư kết cấu trưởng của dự án này. Theo như bản vẽ thì Burj Khalifa bao gồm 163 tầng, cộng với 46 tầng bảo trì trong ngọn tháp và 2 tầng đậu xe ở tầng hầm.

Tầng dân cư cao nhất trong cấu trúc lớn này là tầng 109. Hãy cố gắng đến đây và chiêm ngưỡng sự ngoạn mục của công trình này nhé.

Bạn có thể tham quan ngay tháp Burj Khalifa ngay với tour du lịch Dubai 6 ngày. Link tại đây:

Đề xuất Tour: Tour HN/HCM - Dubai 6N5Đ

 

2.  Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Thông tin tháp Thượng Hải:

Kiến trúc sư: Gensler
Năm hoàn thành: 2015
Chiều cao: 632 m (2074 ft), 128 tầng

Tháp Thượng Hải, đang được xây dựng ở Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải, đây là một trong những ngọn tháp trong list những tòa nhà chọc trời cao nhất ở Trung Quốc. Tháp Thượng Hải được thiết kế bởi Marshall Strabala một kiến trúc  người Mỹ.

Việc khởi công toà nhà bắt đầu vào tháng 11, 2008. Nó có chiều cao 632 mét với tổng diện tích sàn là 380,000 mét vuông. Đến năm 2015 Tòa nhà 121 tầng này chính thức được khánh thành.

Quy mô của toà nhà này có sức chứa tới 16.000 người mỗi ngày. Đặc biệt nhất có lẽ là Khách sạn Four Seasons với 320 phòng sẽ nằm từ tầng 84 đến tầng 110, được xem như là khách sạn cao nhất thế giới tại thời điểm hoàn thành.

Có thể nói rằng, toà này là một địa điểm phải ghé thăm khi đi du lịch đến Thượng Hải, Trung Quốc.

Đề xuất tour:

 

 

3. Abraj Al Bait - Ả Rập Xê Út

Thông tin thêm về toà tháp đồng hồ Abraj AI Bait:

Kiến trúc sư: SL Rach và Dar al-Handasah Shair & Partners
Năm hoàn thành: 2012
Chiều cao: 601 m (1972ft), 120 tầng

Abraj Al-Bait còn được gọi là Tháp đồng hồ khách sạn Hoàng gia Mecca, được đánh giá là một khu phức hợp bao gồm nhiều hệ thống hiện đang thuộc sở hữu của chính phủ ở Mecca, Ả Rập Xê Út toà nhà này được cấp phép xây dựng theo Dự án Tài trợ của Vua Abdulaziz. Tòa nhà cao 601 mét này được xây dựng sau khi Pháo đài Ajyad bị phá hủy.

Toà nhà này chỉ cách nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới Masjid al-Haram, (ngôi nhà của các Kaaba) và địa điểm linh thiêng nhất ở Ả Rập Xê Út. Nó bao gồm 120 tầng và cũng có một phòng cầu nguyện lớn có khả năng chứa hơn 10.000 người.

Tòa nhà này được thiết kế và phát triển bởi Tập đoàn Binladin của Ả Rập Xê Út. Nó có một trung tâm mua sắm 5 tầng và một tháp đồng hồ được coi là cao nhất thế giới hiện nay, cũng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức, Mahmoud Bodo Rasch và công ty của ông, SL Rasch GmbH. Nếu có cơ hội tham gia tour du lịch đến với Ả Rập Xê Út hãy nhớ đừng bỏ quên khu vực tuyệt vời này nhé!!

 

4. Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An, Thâm Quyến, Trung Quốc

Thông tin thêm về trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An:

Kiến trúc sư: KPF, Arup (Tính bền vững), AECOM (Cảnh quan)

Năm hoàn thành: 2017

Chiều cao: 599 m (1965 ft), 115 tầng

Có vẻ như ở Trung Quốc đang có cuộc đua xây dựng các toà nhà chọc trời thì phải. Nếu ở Thượng Hải đã có toà tháp Thượng Hải khổng lồ thì tại Thâm Quyến bạn sẽ bắt gặp sự xuất hiện của toà nhà Trung tâm Tài Chính Quốc Tế Bình AnTòa tháp có bốn mặt tiền được ốp kính và đá hình chữ V.

Năm tầng lửng gồm các cửa hàng bán lẻ và một sảnh thượng là không gian giảng đường lớn. Tòa nhà cũng xác định rõ đây là hội trường trung tâm cũng như là tiền sảnh công cộng, cho phép công khai tạo ra một không gian thân thiện giữa các cuộc họp với các dịch vụ mua sắm và ăn uống. Dự án được quy hoạch và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Tour được đề xuất: 

 

5. Tòa nhà Goldin Finance 117 Thiên Tân, Trung Quốc 

Thông tin thêm về Goldin Finance 117:

Kiến trúc sư: tập đoàn P & T Group và tập đoàn ARUP (đối tác thiết kế)

Năm hoàn thành: 2018

Chiều cao: 596 mét

Goldin Finance 117 là tòa nhà chọc trời được xây tại khu kinh tế tài chính của tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc. Tòa nhà Goldin Finance 117 cũng là tòa tháp cao thứ ba Trung Quốc với chiều cao chiều cao là 596m với 117 tầng, đây cũng là tòa nhà cao nhất Thiên Tân và là tòa tháp cao thứ 6 trên Thế Giới.

Tòa tháp được biết đến với tên gọi Walking Stick (Hành lang Đi bộ), tòa tháp phức hợp với văn phòng và khách sạn được xây dựng với một sàn quan sát bằng kim cương.

Toà nhà bắt đầu khởi công vào năm 2008, và chính thức hoàn thành và khai trương vào năm 2018. Tòa nhà được thiết kế bởi tập đoàn P & T Group và đơn vị thi công là tập đoàn Arup chịu trách nhiệm về kết cấu, trắc địa, gió và kĩ thuật mặt tiền.

 

6. Tháp Lotte World, Seoul - Hàn Quốc

Thông tin thêm về Lotte World Seoul:

Kiến trúc sư: KPF

Năm hoàn thành: 2017

Chiều cao: 554 m (2716 ft), 123 tầng

Lotte World Tower cao 555m, với 123 tầng nổi và 6 tầng ngầm, Lotte Tower vượt qua kỷ lục của One World Trade Center ở New York là 497,6m. Tổng trọng lượng của tòa nhà này khoảng 750 ngàn tấn. Độ cứng của móng tháp cao gấp 2.9 lần tòa tháp Goldin Finance 117 ở Thiên Tân – Trung Quốc và gấp 2.8 lần nền móng của tháp Burj Khalifa ở Dubai.

Lotte World Tower được xây dựng với hàng rào bằng bê tông dày 1m và sâu 27m bao quanh móng và bao quanh cả khu Lotte World MallLotte Cinema. Hệ thống thang máy hai tầng với vận tốc 600m/phút. Du khách di chuyển từ mặt đất lên đài quan sát ở độ cao hơn 500m chưa tới một phút.

Từ tầng 107 trở lên, Lotte World Tower áp dụng cấu trúc dạng Diagrid. Điều này cho phép ngọn tháp có hình dáng chiếc lồng đèn, nhưng vẫn chịu được những cơn gió mạnh và động đất lên đến 9 độ richter. Lotte Tower còn có cả hệ thống ngăn ngừa thảm họa Disaster Prevention System theo tiêu chuẩn IBC.

Hệ thống có thể ngăn chặn hỏa hoạn 24/7 với việc huy động lực lượng phòng cháy có sẵn. Ngoài ra cũng có những hoạt động huấn luyện chống khủng bố cũng sẽ giúp ngăn ngừa các hoạt động khủng bố quốc tế và bảo vệ dân cư tòa nhà.

Được biết toà nhà hoàn toàn do các kiến trúc sư và kỹ sư của tập đoàn Lotte thiết kế và xây dựng

Bạn nào sắp đến Hàn Quốc cho Kim Lien Travel xin review thêm thông tin về toà nhà này nhé!!

Tham khảo thêm tour du lịch Hàn Quốc của Kim Lien Travel tại đây.

 

7. Trung tâm Tài chính CTF, Quảng Châu, Trung Quốc

Thông tin thêm về Trung tâm Tài Chính CTF, Quảng Châu:

Kiến trúc sư: KPF
Năm hoàn thành: 2016
Chiều cao: 530 mét
 mét, 111 tầng

Tọa lạc tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc, Trung tâm Tài chính CTF Quốc tế Quảng Châu có chiều cao 530 mét. Nó được thiết kế bởi công trình sư Wilkinson Eyre với 103 tầng và đài quan sát trên tầng 100. 

Được biết có một câu chuyện thú vị đằng sau việc thiết kế toà nhà này. Tòa nhà trước đây được biết đến với tên gọi Tháp Tây Quảng Châu với một dự án liên quan là Tháp Đông Quảng Châu cao 475 m. 

Tuy nhiên, một thiết kế khác của toà nhà này đã chiến thắng phút chót cho vẻ ngoài hiện nay thuộc về Kohn Pedersen với toà tháp cao 530 mét, người chiến thắng giải Lubetkin của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh năm 2012.

Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của toà nhà này hãy đến với Kim Lien Travel trong tháng 11 này.

Đề xuất tour du lịch đến Quảng Châu: Tour du lịch Hà Nội - Quảng Châu - Nội Mông 5N4Đ

 

 

8. Trung tâm tài chính CTF Thiên Tân, Trung Quốc

Thông tin thêm về Trung tâm Tài Chính CTF, Thiên Tân:

Kiến trúc sư: Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM), Chicago

Năm hoàn thành: 2019

Chiều cao: 530 m (1738 ft), 97 tầng

Đồng sở hữu chiều cao 530 mét giống như Trung tâm Tài chính CTF Quốc tế Quảng Châu là tòa nhà Trung tâm Tài chính Thiên Tân đa chức năng được xây dựng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Tòa nhà này có 98 tầng hiện đang là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới.

Sau khi được hoàn thành vào năm 2018, Thiên Tân CTF  được mệnh danh là tòa nhà sở hữu hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới. Nhanh nhanh đến Thiên Tân để trải nghiệm công nghệ tuyệt vời của toà trung tâm này nào.

 

9.  Tòa nhà China Zun Bắc Kinh, Trung Quốc 

Thông tin thêm về Toà nhà China Zun, Bắc Kinh:

Kiến trúc sư: KPF

Năm hoàn thành: 2018 tầng

Chiều cao: 510 mét, 108 tầng

Tòa nhà China Zun là tòa nhà chọc trời đang được xây ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc. Tòa nhà được khởi công xây dựng ngày 19 tháng 9 năm 2011, sau khi hoàn thành đây sẽ là tòa tháp cao nhất Bắc Kinh & cao thứ 11 Thế Giới với 108 tầng cao 510 m này không chỉ là văn phòng mà còn là địa điểm tham quan lý tưởng của du khách.

 

Tòa nhà cao nhất Bắc Kinh được lấy cảm hứng từ (zun), một bình nghi lễ từ thời kỳ đồ đồng ở Trung Quốc. Nó bao gồm Trụ sở với không gian văn phòng và một trung tâm thương mại dưới dạng một thiết kế hình vuông nổi lên khỏi mặt đất với các góc mềm trong một khu vực rộng lớn. 

 

10. Đài Bắc 101, Đài Loan

Kiến trúc sư: CY Lee and Partners
Năm hoàn thành: 2004
Chiều cao: 509 m, 101 tầng

Tháp Taipin 101, còn được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc, là một tòa nhà chọc trời mang tính bước ngoặt nằm ở quận Xinyi, Đài Bắc, Đài Loan. Thiết kế của tòa nhà này được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Trung Quốc, với hình dạng giống như một ngôi chùa, được phát triển bởi C.Y. Lee & Partners và được xây dựng chủ yếu bởi Liên doanh KTRT.

Tháp Đài Bắc 101 bao gồm 101 tầng trên mặt đất và 5 tầng dưới lòng đất với chiều cao 509 mét. Vào năm 2011, tòa nhà đã được trao chứng nhận LEED Platinum là tòa nhà tiết kiệm năng lượng cao nhất và lớn nhất trên thế giới.

Đài Bắc 101 có đài quan sát trong nhà trên tầng 89 và đài quan sát ngoài trời trên tầng 91. Nó được thiết kế để chịu được gió bão lên đến 216 km / giờ, và nó cũng có thể duy trì các trận động đất mạnh nhất có khả năng xảy ra trong chu kỳ 2,500 năm.

Bạn đang có ý định khám phá toà tháp này tại Đài Loan. Tham gia ngay chuyến du lịch đến Đài Loan của Kim Lien nhé!!

Tour đề xuất: Tour du lịch Hà Nội - Đài Loan 5N4Đ

WoW!! Thật tuyệt vời đúng không? vừa rồi các bạn đã cùng Kim Lien Travel Tham khảo qua list danh sách 10 toà nhà cao nhất Châu Á này bạn có suy nghĩ gì? Liệu trong tương lai tại Châu Á còn có toà nhà nào khác phá vỡ kỷ lục hiện nay không? Hãy cùng chờ đợi!! Hãy cho Kim Lien Travel biết về cảm nghĩ của bạn nếu bạn có cơ hội khám phá những địa điểm trên nhé!! 

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết hoặc quan tâm đến các khu vực du lịch tại Châu Á thì hãy liên hệ đến số Hotline: 0903 230 230 của Kim Lien nha. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi qua bài viết này

Nguyễn Hưng / kimlientravel.com.vn

 

Các bài viết liên quan
Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo