Menu

Tường thành Khai Phong - Công trình tường thành cổ lớn thứ hai Trung Quốc

Trung Hoa đại lục nổi danh là một trong những quốc gia có bề dày lịch sử trên thế giới. Có lẽ vì vậy, một trong những điểm nhấn trong ngành du lịch của quốc gia này là đánh mạnh vào văn hóa – sử thi với 7749 công trình kiến trúc lịch sử được bảo tồn và duy trì. Trong đó phải kể đến tường thành Khai Phong, nơi được mệnh danh là tường thành cổ và có quy mô lớn thứ 2 tại Trung Quốc. Cùng Kim Lien Travel khám phá nhé.

Tường thành Khai Phong - Công trình tường thành cổ lớn thứ hai Trung Quốc

Tường thành Khai Phong - Công trình tường thành cổ lớn thứ hai Trung Quốc

Vài nét về tường thành Khai Phong

Tường thành Khai Phong tọa lạc tại thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Là một trong những công trình kiến trúc được xây dựng từ thời nhà Đường. Đồng thời cũng là công trình tường thành cổ lớn thứ hai còn tồn tại ở Trung Quốc cho đến ngày nay.

Được xem là một trong những minh chứng của lịch sử khi trải qua nhiều thăng trầm cùng nước nhà từ những năm kháng chiến bom đạn đến thiên tai lũ lụt tại vùng sông Hoàng Hà. Đến nay, bức tường thành Khai Phong đã chứng kiến ​​quá trình phát triển của thành phố Khai Phong và tinh thần bất khuất của người dân nơi đây. Đồng thời cũng lưu giữ nhiều giá trị lịch sử và văn hóa to lớn.

Tường thành Khai Phong

Tường thành Khai Phong

Năm 1996, Tường thành Khai Phong được Hội đồng Nhà nước công bố là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia đợt thứ tư.

Check-in tường thành Khai Phong cùng Kim Lien Travel

Toàn bộ công trình tường thành Khai Phong dài 14,4 km, có năm lớp tường thành cổ xếp chồng lên nhau và được nhiều triều đại trùng tu nhưng vẫn luôn cố gắng duy trì nét nguyên bản ban đầu. Bởi vậy, dù sau hàng trăm nghìn năm nhưng khi đứng trước tường thành Khai Phong, không ít du khách trong số chúng ta đã phải vỡ òa trước sự uy nghi và tôn nghiêm của nơi đây.

Check-in tường thành Khai Phong cùng Kim Lien Travel

Check-in tường thành Khai Phong cùng Kim Lien Travel

Ấn tượng ban đầu chắc hẳn sẽ là chân cổng thành sừng sững được sử dụng kết cấu gạch xanh với ba cổng vòm thẳng hàng ngang. Trong đó cổng chính ở giữa là lớn nhất, 2 cổng phụ nhỏ hơn cân đối hai bên. Tháp thành sử dụng mái hiên đôi với phong cách kiến ​​trúc kiểu miền núi, với dầm chạm khắc và những bức tranh nhiều màu sắc nhưng không kém phần trang nhã.

Phần tường thành cao, được xây dựng kiên cố bao bọc quanh thành quách để bảo vệ thành. Mỗi góc tường thành đều có một tháp canh cũng được thiết kế độc đáo và có giá trị chiến lược quan trọng trong việc bảo vệ thành trong những năm kháng chiến.

Khám phá tường thành Khai Phong

Khám phá tường thành Khai Phong

Tường thành Khai Phong đến nay là di sản văn hóa quan trọng không thể thay thế, đồng thời là tài sản quý giá để nghiên cứu lịch sử khảo cổ và lịch sử thủ đô. Còn riêng trong giới du lịch thì nơi đây từ lâu trở thành một điểm thu hút khách du lịch ở Thành phố Khai Phong và được công nhận là Bảo tàng Tường thành Cổ với ý nghĩa lịch sử cao cũng như giá trị khảo cổ của nó.

Bật mí thêm cho bạn là một công viên xanh cũng đã được quy hoạch xung quanh tường thành để người dân đến và tham gia các hoạt động giải trí khác nhau. Bên cạnh đó là những tiệm café, tiệm trà chill chill cũng dần xuất hiện để đón tiếp du khách cũng như phục vụ nhu cầu của người dân địa phượng. Vì vậy mọi người thường thuê trang phục cổ trang, quần áo truyền thống và ghé đây chụp hình check-in.

Tường thành Khai Phong có gì?

Tường thành Khai Phong có gì?

Do đó, nếu có dịp ghé thăm Khai Phong thì tường thành cổ là một trong những điểm check-in mà chúng ta không nên bỏ qua. Nơi đây không chỉ là một điểm check-in phổ biến trong giới du lịch. Mà còn là dấu ấn của văn hóa, lịch sử để chúng ta khám phá thêm về sử thi Trung Hoa. Cùng Kim Lien Travel khám phá ngay trong Tour du lịch Hà Nam nhé.

CÔNG TY DU LỊCH KIM LIÊN TRAVEL
> Phone: 0903.230.230
> Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
> Email: booking@kimlientravel.com.vn
> Website: https://kimlientravel.com.vn

Xem thêm
Các bài viết liên quan
Hotline: 0903 230 230
0903 230 230
Contact Me on Zalo