Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu thích thiên nhiên và nhiếp ảnh. Có những thứ gì hấp dẫn khách du lịch trong một công viên lớn như vậy? 

Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu để giúp bạn có cái nhìn toàn  cảnh trước chuyến du lịch suôn sẻ và thoải mái nhé.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu thích thiên nhiên và nhiếp ảnh. Có những thứ gì hấp dẫn khách du lịch trong một công viên lớn như vậy? 

Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu để giúp bạn có cái nhìn toàn  cảnh trước chuyến du lịch suôn sẻ và thoải mái nhé.

Các điểm tham quan hấp dẫn tại Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Các khu danh lam thắng cảnh trên đỉnh núi là:

  • Viên Gia Giới: Pandora thực sự trên mặt đất
  • Núi Thiên sơn: 999 bậc thang đi lên Cổng Thiên Đường
  • Dương Gia Giới: khu vực ít đông đúc nhất, với phong cảnh ngoạn mục, thật thú vị để đi khám phá

Các khu danh lam thắng cảnh dưới chân núi là:

  • Golden Whip Brook: Đi  tản bộ khám phá men theo con suối là trải nhiệm thú vị
  • Làng đá vàng:Ít nổi tiếng hơn Trương Gia Giới, nhưng ít đông đúc hơn và cũng rất đẹp, đáng để khám phá
  • Thung lũng Suoxi: Quy tụ hơn 200 thắng cảnh, điểm đến không thể bỏ qua

1. Viên Gia Giới: Pandora mặt đất

Đỉnh núi  Hallelujah. Một hiện thân thực sự bước ra từ trong phim ảnh vậy. Vách đá với khung cảnh avatar đẹp như tranh vẽ.

Viên gia giới 

Núi Hallelujah

Đó là một cây cột thẳng đứng dài 1.080 mét . Đây chính là hình mẫu để tạo ra hành tinh Pandora trong bộ phim Avatar nổi tiếng. Với 3000 vách vúi dựng đứng thật kì vĩ nữa. Là điểm nhấn tuyệt vời trong chuyến tham quan Trương Gia Giới.

Cây cầu đá tự nhiên nối liền 2 ngọn núi

 

Đó là một cây cầu tự nhiên kéo dài 25 mét, cao đến 400 mét giữa hai ngọn núi. Đây là cây cầu tự nhiên cao nhất thế giới. Bạn có thể bước lên nó và đánh giá cao sự sáng tạo tự nhiên.

Thang máy Bách Long

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới- thang máy bách long

Đây là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới dựa vào tường của ngọn núi. Nó đưa bạn đến chiều cao 336 mét chỉ trong 88 giây. Đó là một chuyến đi nhanh chóng lên đỉnh núi. Tương đối tiện nếu như bạn không đến đây vào giờ cao điểm. Lúc này thang máy không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

 

2.Thiên tử Sơn: Tầm nhìn tuyệt vời từ Cáp treo

Thiên tử Sơn là một địa điểm nổi tiếng khác của công viên rừng Quốc Gia Trương Gia Giới. Mất khoảng 20 phút đi từ Viên Gia Giới bằng xe buýt, hoặc xe khách.

Bạn thấy không, ấy là một công viên núi đá với hàng trăm ngọn cột đá dựng đứng với nhiều hình dạng khác nhau. Có ngọn Hoàng đế Bút viết  là 3 ngọn núi giống như ngón tay cao chót vót trên bầu trời. Có lẽ đó là lý do nó gọi là Thiên Tử Sơn.  Đặc biệt cáp  treo là điểm nhấn cho địa điểm này. Ngồi trong cáp treo bạn như có cảm giác như mình trôi qua những đám mây. Một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua.

 

3. Dương Gia Giới trong rừng quốc gia Trương Gia Giới

Dương Gia Giới

Dương Gia Giới nằm ở phía tây bắc của Vườn quốc gia Trương Gia Giới. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể đi cáp treo lên; nhưng nhiều người vẫn chọn thử thách bằng bách đi bộ đường dài. Mỗi lựa chọn đều có những cái thú vị riêng. Như đi cáp treo bạn có thể thảnh thơi ngồi ngắm cảnh; trong khi đi bộ bạn sẽ hòa mình vào thiên nhiên với con đường dài và dốc thủ thách ý chí của bản thân.

4. Golden Whip Brook:

golden whip brook

Golden Whip Brook là nơi bạn có thể tận hưởng một chuyến đi bộ dễ chịu dọc theo bờ suối. Dòng suối chảy bên dưới những ngọn núi nổi. Bạn có thể có một góc mới để chiêm ngưỡng những cây cột cao chót vót, đứng cao như những chiếc búa dựng đứng.

Trên đường đi, có khả năng bắt gặp một số con khỉ hoang dã. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy chúng bơi trên sông vào những tháng mùa hè nưa. Nhưng tránh mang theo bất kỳ thực phẩm nào ngoài trời, trừ khi nó trong túi. Đừng giữ bất kỳ giấy gói, kẹo, vvv vì có thể bọn khỉ sẽ nhìn thấy và lấy đi mất đấy.

5. Làng đá vàng

Huangshi Village

Có một câu nói rằng "Nếu bạn không đến thăm làng đá vàng, bạn không thể khẳng định rằng bạn đã đến Trương Gia Giới".

Nó được gọi là Làng đá vàng, nhưng thực tế nó không phải là một ngôi làng. Không có ai sống ở đó cả. Các cư dân của nó chủ yếu là các cột đá với những sắc vàng và núi rừng cây cỏ. Khung cảnh cũng tuyệt vời không kém gì khu vực xung quanh Viên Gia Giới, nhưng nó tương đối yên tĩnh do nhiều nhóm du lịch Trung Quốc không ghé thăm nơi này.

Bạn có thể đi bộ lên hoặc đi cáp treo lên đỉnh núi. Bạn có thể đi bao quanh ngọn núi chiêm ngưỡng vô số danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp, những vách đá nhô ra, bục cao, đá lởm chởm

Một số người chọn đi cáp treo lên và đi xuống, đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho người già hoặc người có con nhỏ. Việc xuống dốc chỉ 60 phút và tương đối dễ dàng.

6. Thung lũng Suoxi: Thung lũng giải trí cho xe điện hoặc đi bộ

thung lũng suoxi

Phần đặc biệt nhất của Thung lũng Suoxi là tàu hỏa một mặt đất bé nhỏ dễ thương.

Bạn có thể đi tàu mini để đi qua hẻm núi dài 5 km tuyệt đẹp, và bạn sẽ thấy nhiều đỉnh núi mọc lên với nhiều hình dạng khác nhau, trông giống như những bức tượng của thần được chạm khắc bởi thiên nhiên. Bạn sẽ không bỏ lỡ các điểm tham quan Three Lady Peaks, Old Man Peak, Monkey Slope, v.v.

Hai điểm tham quan nổi tiếng khác trong Khu thắng cảnh Thung lũng Suoxi là Hồ Bảo Phong  và Hang Rồng Vàng.Tuy nhiên chúng không thuộc Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới. Nên muốn thăm bạn phải mua vé riêng, vì chúng không đươch bao gồm trong vé của công viên.

7. Cánh đồng lúa trên núi ở Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Ngoài cảnh núi non, còn có một khung cảnh bình dị trong Công viên rừng Trương Gia Giới. Nó được gọi là "Cánh đồng trên mây". Đúng như tên gọi của nó, đó là một khu vực nhỏ của những cánh đồng lúa như treo trên đỉnh núi, với độ cao hơn 1000 mét. Có điều  khu vực danh lam thắng cảnh vẫn chưa được phát triển và điều kiện đường xá kém, ít người đặt chân vào đó.

Bạn có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa trên đỉnh núi từ Viên Gia Giới. Và nếu muốn đến đó, thì cần phải thuê một chiếc xe tải địa phương.

Các bài viết khác