Hotline: 0903 230 230 / 0888 532 439 / 024.35770809
Kim Lien Travel
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
  • Kim Liên Travel cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền

Trước mỗi chuyến du lịch, mọi người đều cần rất nhiều thứ để chuẩn bị. Đồng thời với đó cũng là rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Cụ thể như câu hỏi đi du lịch Bắc Kinh cần bao nhiêu tiền ? - là câu hỏi thiết thực được rất nhiều người quan tâm.

Vậy hãy cùng đi giải đáp thắc mắc phần nào với bài viết này nhé 

Trước mỗi chuyến du lịch, mọi người đều cần rất nhiều thứ để chuẩn bị. Đồng thời với đó cũng là rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Cụ thể như câu hỏi đi du lịch Bắc Kinh cần bao nhiêu tiền ? - là câu hỏi thiết thực được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng đi giải đáp thắc mắc phần nào với bài viết này nhé 

Du lịch Bắc Kinh

Chuẩn bị tiền từ phía Việt Nam, chi phí visa

Đương nhiên là khi đi xuất ngoại du lịch thì chúng ta cần mất một chút chi phí làm visa rồi. Trong trường hợp du lịch Bắc Kinh thì đó là làm visa đi Trung Quốc. Visa đi nước này cũng khá đơn giản; bạn có thể hoàn thành hồ sơ, thủ tục xin cấp Visa tại đại sứ quán/ lãnh sự quán Trung Quốc ở Hà Nôi và tp Hồ Chí Minh. Mức lệ phí phổ thông vào khoảng 60 USD( khoảng 1,5 triệu đồng). Nhưng phải nhớ là bạn đã có hộ chiếu trước rồi nhé. Hộ chiếu thì xin cấp dễ dàng, thông thường chỉ mất khoảng 200 ngàn đồng và lấy sau 7 ngày. Và cũng lưu ý với bạn là du lịch sang Bắc Kinh- Trung Quốc thì tiền Việt không có tiêu được, tiền USD cũng không được thuận tiện. Vậy nên trước khi sang du lịch bạn nên chuẩn bị đổi một ít Nhân dân tệ (NDT) để việc chi trả, mua sắm bên ấy được thuận tiện hơn. Các cửa hàng, dịch vụ bên Bắc Kinh cũng rất đa dạng về phương thức thanh toán, họ dùng nhiều mã QR và tiền mặt, một số có thể dùng thẻ tín dụng nữa. Thế nên cũng không nhất thiết là phải mang quá nhiều tiền; phía hải quan cũng không cho phép bạn mang số tiền trị giá hơn 7000 USD ra nước ngoài đâu.

Du lịch bắc kinh- xin Visa

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền: Tiền di chuyển đến Bắc Kinh

Ý nói là tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Bắc Kinh hoặc tàu hỏa, oto nếu bạn chọn đi đường sắt, đường bộ. Vé máy bay quốc tế sẽ giao động phụ thuộc vào hãng hàng không, địa điểm hạ cánh mùa vụ du lịch hoặc chất lượng vé...Giao động từ hoảng 300-1000 USD/ 1 vé. Di chuyển bằng đường sắt hoặc đường bộ cũng được nhiều người lựa chọn khi đi thăm Trung Quốc theo dạng tour. Như tua Thượng Hải - Quảng Châu, tour Bắc Kinh - Thượng Hải- Hàng Châu- Tô Châu,...Với giá vé từ vài trăm ngàn đến hơn triệu đồng mỗi chặng. Cũng khá thú vị nhưng không khuyến khích bạn đi  thăm quan mấy thành phố xa bằng đường vì rất mệt mà tốn kém.

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền: Tiền cho giao thông, di chuyển đến các địa điểm tham quan

Chi phí đi lại trong nội thành Bắc Kinh cũng không quá đắt đỏ. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn để đi đến các địa điểm tham quan như tàu cao tốc, tàu điện, xe bus, taxi.. Nhưng phổ biến nhất vẫn là Taxi với giá khoảng 10 NDT/ 4 km ( khoảng 33.000/ 4km), tàu điện ngầm 3-8 NDT, còn xe bus 1-5 NDT. Nếu bạn có một lịch trình cụ thể và khoa học các địa điểm tham quan thì bạn có thể tiết kiệm kha khá khoản chi phí đi lại đấy. Mà dù sao thì những chi phí này cũng có giá khá phải chăng. Một lựa chọn nữa là bạn có thể thuê xe đạp, thanh toán bằng mã QR để hoàn toàn chủ động trong việc tham quan mà cũng chẳng tốn tiền xăng. Chi phí thì không quá 10 tệ(33.000đ) cho 1 xe  trong cả một ngày dài.

Du lịch bắc kinh- taxi Bắc Kinh

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền: Chi phí khách sạn, ăn uống

Về khách sạn bạn có thể một số địa chỉ sau. Được cộng đồng du khách đánh giá khá tốt và thường xuyên xuất hiện trong các list khuyên chọn:

  • Days Hotel Beijing New Exhibition Center: No.13 Tianzhu Fuqian Yi Jie, Shunyi District , Sân Bay Quốc Tế Thủ đô & Triển lãm Quốc tế Mới , Bắc Kinh. Tiêu chuẩn 4 sao, giá phòng dao động từ $134
  • Springs Valley Hotel :                                    No.57 Xingfu Street, Dongcheng District, Qianmen & Đền thờ Trời, Bắc Kinh. Tiêu chuẩn 4 sao, giá phòng dao động từ $44.
  • Fuxing Holiday Elan Hotel :                          No.271 Chaonei Street, Dongcheng District(Dongsi Northeast Corner of the Lntersection), Phố Wangfujing & Thành phố Cấm, Bắc Kinh. Tiêu chuẩn 2 sao, giá phòng dao động từ $28.
  • nner Mongolia Hotel Forbidden City :         No.71, Meishuguan Back St,, Phố Wangfujing & Thành phố Cấm, Bắc Kinh. Tiêu chuẩn 4 sao, giá phòng dao động từ $66.
  • Wanda Realm Beijing :                                 No. Jia 18 Shijingshan Road, Shijingshan District, Quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh. Tiêu chuẩn 5 sao, giá phòng dao động từ $94.

  Về chi phí ăn uống thì hơi khó đoán định, vì còn phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và sở  thích của khách du lịch. Nhưng nhìn chung đồ ăn ở Bắc Kinh rất đa dạng, phù hợp từ bình dân đến thượng lưu với nhiều các đặc sản trứ danh. Bên cạnh đó, điểm nhấn của Bắc Kinh cũng nằm ở các món ăn truyền thống, và các món street food. Khá rẻ và ngon miệng, phù hợp để bạn khám phá. Giá cả cũng chỉ giao động từ 30 đến 60 NDT( hơn 200 ngàn đồng) cho mỗi suất ăn.

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền: Giá vé tham quan

Hầu hết các địa điểm du lịch ở Bắc Kinh đều không có giá vé quá cao. Như:

Và ngoài ra còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác nhưng nhìn chung đều có giá không quá 140 tệ, khá là phải chăng

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền: Chi phí mua sắm,..

Bắc Kinh là thiên đường mua sắm. Trên các con phố đầy dẫy những cửa hàng của thương hiệu lớn. Cùng với rất nhiều các cửa hàng, khu phố bán đồ lưu niệm, đồ truyền thống đậm nét văn hóa Trung Hoa. Vậy nên cũng không có gì lạ khi nhiều du khách bỏ ra rất nhiều tiền cho việc mua sắm tại Bắc Kinh. Nhưng cũng cần cân nhắc kĩ mỗi khi định mua 1 thứ gì đó, bởi nhiều khi bạn có thể sẽ bỏ tiền ra mua những món đồ có chức năng, chất lượng không tương xứng với giá tiền đó. Nói chung là cần cẩn trọng để tránh hàng nhái, và tránh đồ đắt hơn giá trị thực vốn có.

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền- tiền mua sắm

Du lịch bắc kinh cần bao nhiêu tiền: Những chi phí có thể phát sinh

Những chi phí khó có thể ước lượng được là chi phí ăn uống, mua sắm  của du khách. Chỉ cần du khách cân nhắc kĩ trước khi tiêu tiền để tránh vung tiền quá trán thôi. Và cũng lưu ý là với một món đồ có giá trị lớn hơn 300 USD, khi qua Hải Quan thì bạn có thể phải đóng thuế đấy. Nên để cho chắc cứ chuẩn bị tiền thuế phụ thuộc món đồ đi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Các bài viết khác